Ví “triệu phú” Bitcoin giảm 80% trong năm nay

Đăng bởi Thùy Duyên ngày 28/11/2022 10:11

Các triệu phú Bitcoin (BTC) ngày càng trở nên khan hiếm khi số lượng giảm 80% trong một năm.

Ví “triệu phú” Bitcoin giảm 80% trong năm nay. (Nguồn: California Business Journal)

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​công ty phân tích on-chain Glassnode, hiện chỉ có 23.000 ví có số dư BTC trị giá 1 triệu USD trở lên.

1 năm, ví BTC trị giá 1 triệu USD trở lên giảm hơn 90.000

Trong một dấu hiệu khác cho thấy thị trường tiền số đã giảm bao xa kể từ mức cao nhất mọi thời đại gần đây nhất của Bitcoin, các triệu phú Bitcoin đã cảm thấy khó khăn nghiêm trọng.

Glassnode, theo dõi nhiều nhóm ví BTC, xác nhận rằng tính đến ngày 25/11, đã có 23.245 ví với số dư trị giá hơn 1 triệu USD.

Trái ngược với thời điểm ngày 8/11/2021, khi BTC đạt mức cao mới mọi thời đại là 69.000 USD — khi đó, có 112.898 ví “triệu phú”.

Biểu đồ ví Bitcoin có số dư từ 1 triệu USD trở lên. (Nguồn: Glassnode)

Các địa chỉ như vậy đã giảm theo giá giao ngay, tùy thuộc vào việc chủ sở hữu bán tại các thời điểm khác nhau của thị trường gấu kéo dài một năm của Bitcoin.

Số lượng ví của các triệu phú giảm khoảng 79% trong khoảng thời gian đó, trong khi BTC đã giảm tối đa 77% trong tháng này, dữ liệu từ TradingView.

Biểu đồ nến 1 tuần BTC/USD. (Nguồn: TradingView)

Số địa chỉ Bitcoin ở chế độ “chỉ lên”

Trong khi đó, bức tranh có vẻ hơi khác về các địa chỉ của BTC. Kể từ khi FTX bùng nổ, một số loại ví nhất định đã gia tăng.

Ngoài ra, theo lưu ý của những người đồng sáng lập bộ giao dịch Decentrader trong tuần này, người dùng sàn giao dịch rút tiền về kho lưu trữ cá nhân và góp phần vào việc gia tăng của ví có 1 BTC trở lên.

Tính đến ngày 27/11, tổng số ví này là hơn 952.000 — một kỷ lục trong lịch sử của Bitcoin.

Ví Bitcoin có số dư từ 1 BTC trở lên. (Nguồn: Glassnode)

Tuy nhiên, Glassnode cho thấy rằng ngay cả những lớp nhà đầu tư nhỏ nhất — những người có 0,01 BTC trở lên trong ví của họ — cũng đã tăng số lượng trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, nhìn chung, các địa chỉ có số dư khác 0 đã giảm kể từ ngày 18/11, dữ liệu của nó cho thấy — một sự phá vỡ xu hướng tương đối hiếm được nhìn thấy lần cuối vào tháng 4/2021.

Địa chỉ Bitcoin có số dư khác không. (Nguồn: Glassnode)

Đăng bởi
Thùy Duyên Ban Biên Tập
Nguồn Tổng hợp: Coin5s tổng hợp

Bài liên quan