Trang tin tức CoinDesk cân nhắc “bán mình”

Đăng bởi Thùy Duyên ngày 19/01/2023 15:01

DCG được cho là đã nhận được đề nghị mua CoinDesk vượt quá 200 triệu USD trong những tuần gần đây, với giá mua 500.000 USD sẽ là khoản hoàn vốn 39.900% cho khoản đầu tư ban đầu.

Trang tin tức CoinDesk cân nhắc “bán mình”. (Nguồn: CoinDesk)

Cơ quan truyền thông tiền số CoinDesk được cho là đang xem xét khả năng bán hàng tiềm năng khi công ty mẹ của nó là Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số (DCG) tìm cách củng cố bảng cân đối kế toán của mình.

Giám đốc điều hành CoinDesk Kevin Worth tuyên bố qua email:

“Trong vài tháng qua, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm đến việc mua lại CoinDesk. Do đó, tôi đã mời Lazard làm cố vấn tài chính của chúng tôi nhằm khám phá các lựa chọn khác nhau, với mục tiêu thu hút vốn tăng trưởng cho hoạt động kinh doanh CoinDesk. Thương vụ có thể bao gồm bán một phần hoặc toàn bộ.”

CoinDesk được Digital Currency Group mua lại vào năm 2016 với giá khoảng 500.000 đến 600.000 USD. Tuy nhiên, trang tin đã không tiết lộ định giá doanh nghiệp hiện tại, song được biết doanh thu của trang tin tức trong năm vừa rồi có thể lên đến 50 triệu USD, đến từ nhiều nguồn gồm quảng cáo, dịch vụ dữ liệu và tổ chức sự kiện.

CoinDesk và Genesis nằm trong số 200 doanh nghiệp liên quan đến tiền số trong danh mục đầu tư mạo hiểm của DCG, theo trang web của họ.

Đăng bởi
Thùy Duyên Ban Biên Tập
Nguồn Tổng hợp: Coin5s tổng hợp

Bài liên quan