Top 5 AI Coin bạn không thể bỏ lỡ trong năm 2023

Đăng bởi Mỹ Lệ ngày 02/02/2023 12:02

Thế giới tiền điện tử không ngừng chuyển động với những dự án mới và đồng coin mới, mang lại phần thưởng hậu hĩnh cho nhà đầu tư. Đầu năm 2023, thị trường tiền điện tử khởi sắc hơn, NFT, metaverse, Web3, game và meme coin là những topic không thể bỏ qua.

Một danh mục mới đã xuất hiện và có tiềm năng phát triển nhanh chóng trong tương lai – Trí tuệ nhân tạo. Mối quan tâm của mọi người đối với AI đã tăng lên đáng kể kể từ khi ChatGPT được tung ra thị trường. Những khả năng ưu việt của ChatGPT phủ sóng khắp mọi diễn đàn. Do đó, AI Coin được dự đoán sẽ dẫn đầu xu hướng trend mới của tiền điện tử. Dưới đây là những dự án và token AI tiềm năng nhất trong năm 2023.

1. AllianceBlock (ALBT)

Top 5 AI Coin bạn không thể bỏ lỡ trong năm 2023

AllianceBlock là hệ sinh thái DeFi được xây dựng nhằm cho phép các thành viên có thể phát hành, chuyển đổi và sở hữu các tài sản kỹ thuật số. Điểm đặc biệt của mạng lưới đó là các quyết định tạo ra tài sản hay ứng dụng mới đều sẽ không phải thông qua kiểm duyệt của một đơn vị tập trung. Quyền quyết định trong mạng lưới AllianceBlock là sự tương tác và công bằng giữa các bên tham gia. Mạng lưới của AllianceBlock sẽ sử dụng công nghệ AI để tính toán điểm Tín nhiệm của các nhà đầu tư, từ đó đánh giá trọng số cho quyền quyết định của họ đối với các dự án. 

Nhiều dự án lớn đã đầu tư vào dự án này, bao gồm chainlink, Binance lab, API, DAO maker, Elrond và Polygon.

2. Fetch.ai (FET)

Fetch.AI là một lớp giao thức trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) giúp xây dựng các công cụ và cơ sở hạ tầng để kích hoạt nền kinh tế kỹ thuật số phi tập trung cho phép các hoạt động kinh tế diễn ra tự động.

Fetch.AI (FET) đưa giải pháp công nghệ mà họ gọi là Three Layers bao gồm ba phần chính: Autonomous Economic Agents (AEA), Open Economic Framework (OEF) và Smart Ledgers. Hệ thống được củng cố bởi mô hình đồng thuận Useful Proof of Work và Machine Learning trí tuệ nhân tạo AI được sử dụng bởi chuỗi khối trong hệ thống Fetch.

3. iExec RLC (RLC)

iExec RLC là một cơ sở hạ tầng đám mây được xây dựng dựa trên blockchain thiết kế để chạy các tài sản dữ liệu lớn và các ứng dụng máy tính. Các nhà phát triển của iExec RLC cung cấp các ứng dụng phân tán có thể chạy trên blockchain, truy cập dễ dàng vào các dịch vụ và cơ sở hạ tầng là cần thiết. Mục đích chính tạo ra iExec RLC là để tổ chức thị trường P2P toàn cầu. Đây là một nơi mà các cá nhân có thể thuê các ứng dụng máy tính và các tài nguyên tính toán theo nhu cầu của họ.

4. Numeraire (NMR)

Numerai là một quỹ phòng hộ (hedge fund) kiểu mới dựa trên nền tảng blockchain. Numerai đã phát triển một quỹ phòng hộ kiểu mới, nơi mà cho phép các data scientist thiết kế các model machine learning dựa vào dữ liệu của họ và đưa ra những dự đoán về thị trường để phát triển nguồn vốn của quỹ. Để đạt được lợi nhuận lớn nhất những data scientist phải hợp tác với nhau, chia sẻ code, ý tưởng, viết blog và làm các bài hướng dẫn cốt lõi làm phát triển mạng lưới của Numerai.

Với Numerai những data scientist phải stake NMR token với dự đoán của mình và đưa chúng cho quỹ phòng hộ của Numerai. Nếu dự đoán của họ đúng, họ sẽ nhận được tiền. Nếu sai, NMR của họ sẽ bị hủy vĩnh viễn.

5. The Graph (GRT)

Top 5 AI Coin bạn không thể bỏ lỡ trong năm 2023

The Graph là một giao thức cho phép lập chỉ mục (index) và truy vấn dữ liệu từ Blockchain. The Graph cho phép bất kỳ ai cũng có thể truy cập để xây dựng và publish các API gọi là Subgraph. Subgraph giúp việc truy cập Data từ Blockchain dễ dàng hơn.

Tất cả dữ liệu được mã hóa, lưu trữ và xử lý trên On-chain với tính toàn vẹn có thể kiểm chứng được. Thông qua API, The Graph giúp truy vấn các Data này nhanh chóng, đáng tin cậy và an toàn.

Tags: AI COINFetch.aiNumeraire

Đăng bởi
Mỹ Lệ Ban Biên Tập
Nguồn Tổng hợp: news.google.com

Bài liên quan