Tổng thống Putin kêu gọi thành lập hệ thống thanh toán quốc tế dựa trên blockchain

Đăng bởi Thùy Duyên ngày 28/11/2022 10:11

Vừa qua Tổng thống Nga đã chỉ trích các lệnh trừng phạt phương Tây và kêu gọi thành lập một hệ thống thanh toán dựa trên blockchain.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow, Nga. (Nguồn: Ground News)

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ trích sự độc quyền trong các hệ thống thanh toán tài chính toàn cầu và kêu gọi một mạng lưới thanh toán độc lập và dựa trên chuỗi khối vào ngày 24/11, phát biểu tại hội nghị Hành trình AI Quốc tế ở Moscow.

Trong sự kiện được tổ chức bởi Sberbank, ngân hàng lớn nhất của Nga và là người cho vay chính của chính phủ, ông tuyên bố:

“Trên cơ sở kỹ thuật số và công nghệ blockchain, có thể tạo ra một hệ thống thanh toán quốc tế mới tiện lợi hơn, an toàn cho người dùng và quan trọng nhất là không phụ thuộc vào ngân hàng hay sự can thiệp của các nước thứ ba. Tôi tin rằng một hệ thống như thế này chắc chắn sẽ được tạo ra và phát triển, bởi vì không ai thích mệnh lệnh của các nhà độc quyền, điều đang gây tổn hại cho tất cả các bên, kể cả chính họ.”

Tổng thống Putin nhấn mạnh:

“Hệ thống thanh toán quốc tế hiện tại rất tốn kém, hệ thống tài khoản đại lý và quy định của nó được kiểm soát bởi một câu lạc bộ hẹp gồm các quốc gia và tập đoàn tài chính.”

Ông Putin cũng lưu ý các khoản thanh toán toàn cầu và các quốc gia đang gặp rủi ro do mối quan hệ căng thẳng giữa Nga và phương Tây sau cuộc xâm lược với Ukraine.

Một ngày trước đó, truyền thông địa phương đưa tin các nhà lập pháp của Nga đang trong quá trình thảo luận sửa đổi luật tiền số hiện hành, đặt ra khung pháp lý cho một sàn giao dịch quốc gia.

Theo diễn biến khác, một dự luật đã được đưa vào Duma Quốc gia Nga vào ngày 17/11 nhằm hợp pháp hóa việc khai thác và bán tiền số đã đào được. Trước đó, Tổng thống Putin từng phát biểu ủng hộ ngành đào crypto tại Nga.

Đăng bởi
Thùy Duyên Ban Biên Tập
Nguồn Tổng hợp: Coin5s tổng hợp

Bài liên quan