Tinder thay đổi cấu trúc, CEO Renate Nyborg ra đi sau một năm

Đăng ngày 03/08/2022 21:08

Sự ra đi của bà là một phần của thay đổi tổng thể về cơ cấu quản lý Tinder, được công ty mẹ Match Group công bố.

Kế hoạch thay đổi chiến lược cũng đang xem xét lại việc áp dụng công nghệ mới cho Tinder như tiền ảo và hẹn hò qua vũ trụ ảo (metaverse).

“Hôm qua chúng tôi thông báo sự ra đi của CEO Tinder Renate Nyborg, và tôi đã có vài thay đổi về cơ cấu và đội ngũ quản lý tôi tin rằng sẽ phát huy hết tiềm năng của Tinder”, CEO Match Group, Bernard Kim, viết trong thư cho cổ đông.

Bà Nyborg viết trên LinkedIn, “Tôi yêu mọi khoảnh khắc trong năm qua, được làm việc với một nhóm T.U.Y.Ệ.T V.Ờ.I về sự kỳ diệu của sự kết nối con người với nhau.”

Thông báo cũng bao gồm việc tái tổ chức đội ngũ quản lý hàng đầu của Tinder và xem xét các kế hoạch triển khai công nghệ mới.

Ông Kim cho biết thêm “Sau khi thấy kết quả trái chiều về Tinder Coins, chúng tôi quyết định lùi lại một bước và xem xét lại sáng kiến đó… chúng tôi cũng định suy nghĩ thêm về hàng hóa ảo.”

Trong lúc đó Match—cũng sở hữu một số ứng dụng hẹn hò khác như OkCupid, Hinge, và Plenty of Fish—cho biết dự kiến doanh thu ba tháng tính đến cuối tháng 9 sẽ đạt từ 790 đến 800 triệu USD.

Con số này thấp hơn nhiều kỳ vọng của Phố Wall, và có nghĩa là công ty không tăng trưởng doanh thu trong giai đoạn này.

Ông Kim nói đại dịch khiến mọi người không muốn sử dụng ứng dụng hẹn hò, và biến động tiền tệ dẫn tới doanh thu gây thất vọng.

Ông nói “Mọi người nhìn chung đã bỏ lại sau lưng giai đoạn phong tỏa, nhưng sự sốt sắng thử lần đầu ứng dụng hẹn hò qua mạng vẫn chưa trở lại mức trước đại dịch.”

Ông Kim được bổ nhiệm làm CEO cho Match vào tháng Năm, sau khi người tiền nhiệm Shar Dubey từ chức chỉ sau hai năm.

Coin5s.com, tổng hợp tin tức từ bbc.com.

Bài liên quan