Tập đoàn Taiyi Group mua lại nền tảng tin nhắn Huoxin của Huobi

Đăng ngày 05/08/2022 15:08

Tập đoàn công nghệ Taiyi Group của Trung Quốc tuyên bố quyền sở hữu hoàn toàn Huoxin của Huobi. Trong đó, Huoxin là nền tảng nhắn tin tức trong không gian phi tập trung có 7 triệu người dùng.

Tập đoàn Taiyi Group mua lại nền tảng tin nhắn Huoxin của Huobi. (Nguồn: TradeSanta)

Vào ngày 03/8, Tập đoàn công nghệ Taiyi Group hoàn thành thương vụ mua lại ứng dụng nhắn tin tức Huoxin của Huobi. Thỏa thuận đề cập Taiyi được toàn quyền sở hữu và phát triển mạng xã hội phi tập trung tiên phong, Huoxin.

Theo thống kê từ cyzone, nền tảng đã tích lũy được hơn 7 triệu người dùng tính đến tháng 7/2022. Thêm vào đó, Huoxin được cho là nền tảng nhắn tin tức thời nổi tiếng nhất trong ngành Blockchain tại Trung Quốc.

Thông qua Huoxin, Taiyi Group sẽ kết nối nền tảng với các doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc. Họ cũng dự định phát triển Huoxin trở thành mạng xã hội trong Metaverse lớn nhất Trung Quốc. Taiyi Group vẫn giữ bộ máy điều hành Huoxin hoạt động độc lập sau khi sáp nhập. Điều này nhằm đảo bảo giữ lại các giá trị đặc trưng của Huoxin.

Mặc dù, cánh truyền thông không đề cập đến mức giá chuyển nhượng Huoxin. Nhưng theo dự đoán, Huobi đã đề xuất phí chuyển nhượng không thấp hơn hàng trăm triệu nhân dân tệ. Mỗi năm, Huobi đã đầu tư hơn 100 triệu nhân dân tệ vào chiến lược R & D cho Huoxin.

Vào năm ngoái, chính quyền Trung Quốc đã phát động ưu tiên phát triển nhóm ngành Blockchain và AI. Do đó, ngành công nghiệp Blockchain được tạo cơ hội mở rộng đáng kể tại Trung Quốc.

Tính đến đầu tháng 8/2022, nền kinh tế tiếp nhận hơn 1,000 nền tảng trong lĩnh vực kỹ thuật số. Tuy nhiên, chỉ có 20 dự án trong con số trên được thành lập bởi đội ngũ người Trung Quốc.

Mặc dù ngành Blockchain phát triển mạnh mẽ, các doanh nghiệp nội địa lại chiếm thiểu số. Do đó, định hướng kết nối các doanh nghiệp công nghệ ‘thuần Trung’ với Huoxin là mục tiêu của Taiyi Group.

Bởi vì, Taiyi Group có kinh nghiệm trong việc phát triển văn hóa trong lĩnh vực công nghệ. Công ty cũng là đối tác với JD.com, Gree, HTC, Xinhuanet và China Post.

Taiyi Group có nhiều lợi thể để trở thành hậu phương vững chắc cho Huoxin. Đồng thời, sự phát triển của Huoxin cũng có ý nghĩa cho định hướng mở rộng ngành tại Trung Quốc.

Coin5s.com, tổng hợp tin tức từ Coin5s tổng hợp.

Bài liên quan