Sàn Coinsquare bị xâm phạm cơ sở dữ liệu khách hàng

Đăng bởi Thùy Duyên ngày 28/11/2022 12:11

Sàn giao dịch Canada – Coinsquare làm sáng tỏ sự cố “mất an toàn” trên nền tảng, hậu lo ngại bị hacker ghé thăm.

Sàn Coinsquare bị xâm phạm cơ sở dữ liệu khách hàng. (Nguồn: coinsquare.com)

Coinsquare, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Canada, có thể đã bị vi phạm, nhưng công ty khẳng định tài sản của khách hàng “an toàn trong kho lạnh và không gặp rủi ro”.

Ngày 19/11, sàn giao dịch tự quảng cáo là “nền tảng đáng tin cậy của Canada để mua, bán và giao dịch Bitcoin, Ethereum, v.v. một cách an toàn”, đã gửi email cho khách hàng vào ngày hôm qua để báo cáo “sự cố dữ liệu” trong đó một bên thứ ba truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu khách hàng có chứa thông tin cá nhân.

Theo email, vụ vi phạm đã làm lộ “tên khách hàng, địa chỉ email, địa chỉ cư trú, số điện thoại, ngày sinh, ID thiết bị, địa chỉ ví công khai, lịch sử giao dịch và số dư tài khoản”. Mặc dù email đã được gửi vào ngày hôm qua, nhưng Coinsquare đã phát hiện ra vi phạm vào tuần trước và đã thông báo cho khách hàng qua Twitter.

“Tuy nhiên, không có mật khẩu nào bị rò rỉ. Chúng tôi không có bằng chứng cho thấy bất kỳ thông tin mật khẩu nào trong số này đã bị kẻ xấu xem”, email nêu rõ.

Coinsquare đã đình chỉ các hoạt động trên nền tảng của mình sau khi phát hiện lỗ hổng vào tuần trước, gây ra suy đoán về các vấn đề thanh khoản có thể xảy ra, do sự bùng nổ nhất thời của sàn giao dịch tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la, FTX, vào đầu tháng này. Song, sàn đã khôi phục đầy đủ dịch vụ vào ngày 26/11.

“Chúng tôi muốn nhắc lại rằng 100% tiền của khách hàng được giữ an toàn trong kho lạnh và không được sử dụng cho các hoạt động kinh doanh,” công ty đã tweet.

Đăng bởi
Thùy Duyên Ban Biên Tập
Nguồn Tổng hợp: Coin5s tổng hợp

Bài liên quan