Sam-Bankman Fried nhận được 2.2 tỷ USD khi còn là CEO của FTX

Đăng bởi Thùy Duyên ngày 17/03/2023 11:03

Sam Bankman-Fried (SBF), người sáng lập và cựu CEO của FTX, đã nhận được tổng cộng 2,2 tỷ USD (khoảng 52.000 tỷ đồng) trong nhiệm kỳ làm CEO của công ty, theo hồ sơ tòa án phá sản do nhóm quản lý mới công bố.

Sam-Bankman Fried nhận được 2.2 tỷ USD khi còn là CEO của FTX. (Nguồn: Coin5s)

SBF và năm cộng sự của ông ta được cho là đã nhận được tổng cộng 3,2 tỷ USD, được chuyển vào tài khoản cá nhân của họ thông qua các thỏa thuận "cho vay và trả nợ". Phần lớn số tiền này được cho là đến từ Alameda Research, một công ty chị em của FTX cũng do SBF thành lập.

Cần lưu ý rằng 3,2 tỷ USD này tách biệt với 240 triệu USD mà SBF bị cáo buộc đã chi cho các hoạt động như bất động sản cao cấp ở Bahamas, quyên góp chính trị, đóng góp từ thiện và đầu tư vào các công ty con, theo hồ sơ tòa án.

Theo báo cáo, các CEO của FTX và Alameda Research là Nishad Singh, Gary Wang và Caroline Ellison đã nhận được hơn 800 triệu USD.

Ellison, cựu Giám đốc điều hành của Alameda Research, được cho là đã nhận được 6 triệu USD (hơn 142 tỷ đồng). Ellison tuyên bố rằng Alameda có quyền truy cập vào "hạn mức tín dụng không giới hạn trên FTX.com" từ năm 2019 đến năm 2022.

Các cựu CEO của FTX Ryan Salame và John Samuel Trabucco được cho là đã kiếm được tổng cộng hơn 100 triệu USD.

Vào thời kỳ đỉnh cao, FTX được định giá hơn 40 tỷ USD. Giám đốc điều hành hiện tại của FTX, John Ray, đang cố gắng xác định giá trị hiện tại của FTX và tất cả tài sản còn lại của sàn giao dịch để trả lại tiền cho hàng triệu tài khoản khách hàng bị đóng băng kể từ khi sàn giao dịch nộp đơn phá sản.

Cựu CEO FTX SBF hiện đang phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc liên quan đến sự sụp đổ của sàn giao dịch. Anh ta đã bị buộc tội lừa đảo, lừa dối khách hàng và nhiều tội danh khác.

Ban đầu, SBF chỉ đưa ra lời biện hộ là "không có hành vi sai trái" trước các cáo buộc liên bang.

Đăng bởi
Thùy Duyên Ban Biên Tập
Nguồn Tổng hợp:

Bài liên quan