Quỹ đầu cơ của tỷ phú Brevan Howard gọi vốn 1 tỷ USD

Đăng ngày 05/08/2022 16:08

Quỹ đầu tư của nhà quản lý tài sản lớn Brevan Howard vừa huy động thành công hơn 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư tổ chức.

Alan Howard, đồng sáng lập Brevan Howard Asset Management. (Nguồn: Bloomberg.com)

Theo nguồn tin Blockworks, Quỹ đầu tư tập trung vào tài sản kỹ thuật số của Brevan Howard đã huy động được hơn 1 tỷ USD.

Theo nguồn tin, phương tiện đi lại, Quỹ đa chiến lược tài sản kỹ thuật số Brevan Howard, đã mất khoảng 4% đến 5% kể từ khi thành lập đến cuối tháng 6, bất chấp mùa đông crypto hiện tại và sự sụt giảm chung của thị trường.

“Lợi nhuận của họ, so với thị trường, là không thể tin được,” một nguồn tin cho biết.

Theo đó, đây là quỹ đầu cơ tiền mã hóa lớn nhất với giá trị lên tới 1,5 tỷ USD. Song tỷ phú Brevan Howard, người đang nắm giữ hơn 20 tỷ USD tài sản, đã từ chối bình luận về việc này.

Đóng vai trò là chi nhánh tiền mã hóa chuyên dụng của Brevan Howard, BH Digital giúp các nhà đầu tư như quỹ tài sản, quỹ hưu trí và quỹ tài trợ đến gần hơn với tiền mã hóa.

Sử dụng phương pháp tiếp cận đa người quản lý và đa chiến lược, công ty hàng đầu đặt nguồn vốn hạn chế của đối tác để hoạt động thông qua cả các trò chơi kiểu đầu tư mạo hiểm và tiền điện tử thanh khoản. Hơn 60 nhân viên điều hành các hoạt động của BH Digital, tăng từ 25 nhân viên vào tháng 1, Blockworks đã báo cáo trước đó.

Các chiến lược - bao gồm các giao dịch định lượng và các cuộc chơi có giá trị tương đối - được thực hiện bởi các nhóm quản lý danh mục đầu tư được cấu trúc theo cái gọi là "nhóm" có tính năng hỗ trợ các nhà phân tích và kỹ sư. Ngoài ra, bộ phận này hiện có hơn 20 kỹ sư blockchain bên ngoài làm việc dưới sự quản lý của những người giữ toàn thời gian.

Trong thời gian qua, nhiều quỹ đầu tư lớn cả từ truyền thống lẫn tiền mã hóa đều công bố các lần gọi vốn khủng, điển hình là Lightspeed (500 triệu USD), Multicoin Capital (430 triệu USD), Saber Labs (100 triệu USD), Sequoia Capital (9 tỷ USD) và a16z (4,5 tỷ USD).

Đồng thời, các dự án crypto huy động vốn lớn trong tháng 7 lần lượt gọi tên Animoca Brands (75 triệu USD), Gnosis Safe (100 triệu USD), Mysten Labs (200 triệu USD), Farcaster (30 triệu USD), Tribe Capital (25 triệu USD), Halborn (90 triệu USD), Aptos (150 triệu USD), Unstoppable Domains (65 triệu USD) và Variant (450 triệu USD).

Coin5s.com, tổng hợp tin tức từ Coin5s tổng hợp.

Bài liên quan