Phân tích Litecoin: Đà tăng của LTC có gieo hy vọng phục hồi cho cả thị trường?

Đăng ngày 24/11/2022 16:11

Phân tích Litecoin (LTC) cho thấy đường giá ngược dòng thị trường. Vì là một trong những Altcoin top nên đà tăng của LTC giá trị hơn những Altcoin khác.

Phân tích Litecoin: Đà tăng của LTC có gieo hy vọng phục hồi cho cả thị trường? (Nguồn: NewsBTC)

Phân tích Litecoin mỗi lần Bitcoin lập đáy

Có một so sánh rất thú vị về hành vi giá của LTC trong quá khứ mỗi lần Bitcoin giảm mạnh.

So sánh biến động giá giữa Litecoin và Bitcoin. (Nguồn: Washigorira)

Mỗi khi thị trường bước vào đợt bán mạnh, giá Bitcoin bắt đầu lập đáy mới và sideway thì Litecoin lại bắt đầu thể hiện hành vi giá tăng ngược dòng. Hiện tại là lần thứ 3 trong gần 10 năm qua hiện tượng này lặp lại.

Một trong những lý do chung cho sự trùng hợp trên có thể vì sự kiện Litecoin Halving xảy ra sớm hơn Bitcoin Halving. Nhưng nếu chúng ta chấp nhận lý do này thì cũng có nghĩa gián tiếp dự đoán rằng Bitcoin sẽ phục hồi theo sau Litecoin.

Quan sát trên của Washigorira gợi ý rằng giai đoạn ngược dòng giữa LTC và BTC thường kéo dài khoảng 6 tháng cho đến khi cả hai cùng tăng trở lại.

Lực mua sớm trở lại qua sự phục hồi của Litecoin

Nếu là một Altcoin Mid Cap hoặc Low Cap tăng vài chục phần trăm giữa downtrend thì không đủ đại diện cho Altcoin. Nhưng với Litecoin thì khác.

So sánh cấu trúc giá của Litecoin, Ethereum, Bitcoin. (Nguồn: Washigorira)

So sánh cấu trúc của cả Litecoin, Bitcoin và Ethereum thì giá LTC đã vượt qua được tất cả kháng cự từ hồi tháng 5/2022. Ethereum thì không thể tạo được một Higher High đẹp như thế. Còn Bitcoin không những không phục hồi mà còn tạo thêm đáy mới.

Đáng lý ra, LTC có đầy đủ lý do để giảm tiếp tục như bao Altcoin khác. Nhưng theo dõi số liệu trên CoinMarketCap về Litecoin, chúng ta có thể thấy thêm như sau:

Bảng xếp hạng khối lượng 24h. (Nguồn: CoinmarketCap)

Nếu không kể đến các loại stablecoin thì khối lượng giao dịch trong 24h của LTC chỉ đứng sau Bitcoin và Ethereum mà thôi. Với hơn 2 tỷ USD giao dịch trong 24h, đó là tín hiệu sớm cho thấy có lực mua quay trở lại với Altcoin.

Coin5s.com, tổng hợp tin tức từ Coin5s tổng hợp.

Bài liên quan