Những token nào FTX có thể bán tháo ra thị trường?

Đăng bởi Thùy Duyên ngày 18/01/2023 17:01

Ban quản lý mới của sàn giao dịch FTX bị phá sản đã xác định được tài sản trị giá 5,5 tỷ USD có thể được sử dụng để trả nợ cho các chủ nợ, làm dấy lên lo ngại rằng một lượng lớn tài sản tiền số có thể bị bán phá giá trên thị trường.

Những token nào FTX có thể bán tháo ra thị trường? (Nguồn: Bitkub Academy)

Vào ngày 17/1, các con nợ của FTX đã xác định được 3,5 tỷ USD tài sản tiền số với 1,6 tỷ USD liên quan đến sàn giao dịch phá sản.

Các khoản nắm giữ được biết đến nhiều nhất là token FTT của sàn giao dịch SOL và FTX của Solana, cùng với các tài sản thanh khoản bao gồm XRP, DOGE, Aptos (APT), Polygon (MATIC), TON và BitDAO (BIT).

Người thanh lý định giá các token tại thời điểm yêu cầu phá sản. Đối tác của Cinneamhain Ventures, Adam Cochran, nhận xét:

“Vì vậy, những người thanh lý đã tính giá token vào ngày nộp đơn và coi 529 triệu USD FTT là 'thanh khoản' trong phép tính này, cũng như 685 triệu USD Solana sẽ tạo ra sức hút lớn cho thị trường SOL.”

Anh ấy nói thêm rằng đây là những token “thanh khoản” duy nhất mà họ tính được, thêm vào đó “mọi thứ khác sẽ tăng giá nếu bạn bán nó”.

Một danh sách các token tiền số kém thanh khoản cũng đã được xác định làm dấy lên mối lo ngại rằng chúng có thể bị bán tháo gây ra sự cố về giá.

Vào ngày 18/1, Leo Schwartz, phóng viên của tạp chí Fortune cũng đã đăng báo cáo của FTX, nêu bật danh sách “token kém thanh khoản” bao gồm gần 10 tỷ phiên bản Serum (SRM), LUNA và Solana của BTC và ETH.

Đồng thời có nhiều token ít người biết đến như TRUMPLOSE, BEAR và MEDIA.

Các tài sản kém thanh khoản khác bao gồm 2,4 tỷ Alium Finance (ALM) và hơn 277 triệu ở Bonafida (FIDA), một nền tảng dành cho nhà phát triển Solana. Danh sách này cũng bao gồm các cổ phiếu BRZ, GT, LIKE, HRXO, MSOL, JSOL, XSUSHI, AELPH và JET.

Đăng bởi
Thùy Duyên Ban Biên Tập
Nguồn Tổng hợp: Coin5s tổng hợp

Bài liên quan