Nhiều Youtuber từng quảng bá cho FTX đang bị nhà đầu tư kiện tập thể

Đăng bởi Thùy Duyên ngày 17/03/2023 15:03

Trong vụ kiện pháp lý mới nhất liên quan đến vụ bê bối trao đổi FTX, một số YouTuber đã quảng bá FTX đang bị kiện trong một vụ kiện tập thể gần đây.

Nhiều Youtuber từng quảng bá cho FTX đang bị nhà đầu tư kiện tập thể. (Nguồn: Coin5s)

Sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX đã dẫn đến nhiều hành động pháp lý của những người bị ảnh hưởng. Hiện tại, nhiều nhà đầu tư đã tham gia một vụ kiện tập thể chống lại những YouTuber nổi tiếng, bao gồm Graham Stephan, Andrei Jikh, Jaspreet Singh và những người khác, đã quảng bá FTX trước khi nó phá sản vào tháng 11/2022.

Sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX là một trong những tranh cãi quan trọng nhất trong lịch sử tương đối non trẻ của thị trường tiền số.

Từng được coi là một trong những sàn giao dịch nổi bật nhất trong ngành, nhưng vài tháng cuối năm 2022, một loạt hoạt động gian lận bị phanh phui, liên quan đến các hoạt động mờ ám của sàn giao dịch và công ty chị em của nó, Alameda Research.

Gần đây, The Block đã báo cáo rằng các YouTuber đã quảng bá FTX đang bị kiện trong một vụ kiện tập thể.

"Nhiều YouTuber nổi tiếng đã quảng bá FTX đang bị kiện bởi các nhà đầu tư. Trong số những người bị kiện có Erika Kullberg, BitBoy Ben Armstrong và Kevin Paffrath," The Block đưa tin.

Adam Moskowitz của Công ty Luật Moskowitz đại diện cho các nguyên đơn trong vụ kiện. Tuy nhiên, Moskowitz cũng được cho là có liên quan đến một vụ kiện tương tự chống lại Tom Brady và những người nổi tiếng khác.

“Mặc dù FTX đã trả tiền cho các YouTuber để quảng bá thương hiệu của họ và khuyến khích những người theo dõi của họ đầu tư, nhưng các YouTuber này đã không tiết lộ bản chất và mức độ tài trợ và/hoặc các giao dịch, khoản thanh toán và bồi thường xác thực,” một trong những nguyên đơn cho biết.

Đăng bởi
Thùy Duyên Ban Biên Tập
Nguồn Tổng hợp:

Bài liên quan