Nhà sáng lập Cardano lên tiếng ủng hộ Ripple trong vụ kiện với SEC

Đăng ngày 23/06/2022 14:06

Nhà sáng lập Cardano (ADA) Charles Hoskinson không đánh giá cao vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại Ripple.

Nhà sáng lập Cardano lên tiếng ủng hộ Ripple trong vụ kiện với SEC. (Nguồn: Coin68)

Trong một cuộc phỏng vấn vào đầu tuần với BitBoy Crypto, nhà sáng lập Cardano Charles Hoskinson đã có những quan điểm khá ủng hộ Ripple trong cuộc chiến với SEC khi cho rằng các cơ quan quản lý không nên hoạt động nhắm vào từng trường hợp cụ thể (ở đây là XRP), điều mà theo ông là khiến các nhà đầu tư phải liên tục sống trong “sợ hãi”.

Ngoài ra, Charles Hoskinson còn cho biết SEC vẫn chưa thật sự rõ ràng và cởi mở trong quá trình làm việc với các công ty crypto mặc dù họ đã rất nhiều lần đề cập rằng muốn tất cả nền tảng tiền mã hóa đều phải đăng ký với cơ quan quản lý. Đương cử là trường hợp sản phẩm cho vay crypto của sàn Coinbase đã phải dừng triển khai trước áp lực từ SEC.

Theo đó, CEO của Coinbase là ông Brian Armstrong tuyên bố SEC không giải thích cho Coinbase lý do tại sao sản phẩm được coi là chứng khoán mặc dù sàn giao dịch vô cùng cởi mở để bắt tay hợp tác với cơ quan trong 6 tháng qua để trao đổi về sản phẩm này. Thậm chí CEO Coinbase còn tiết lộ SEC đã có những động thái đe dọa pháp lý đến công ty.

Bình luận về vấn đề trên, nhà sáng lập Cardano chia sẻ:

“Đó chỉ là một ví dụ về những gì sẽ xảy ra khi bạn thực hiện quy định thông qua thực thi thay vì dựa trên khung quy định có sẵn. Bạn nên có các tiêu chuẩn rõ ràng, dễ hiểu. Và cần có một quy trình rõ ràng để mọi người tuân thủ các tiêu chuẩn đó.

Ví dụ: với đợt tài trợ đám đông Ethereum ở Thụy Sĩ vào năm 2014, chúng tôi đã liên lạc với chính phủ quốc gia này. Sau vài tuần mặc cả, họ cho chúng tôi biết phải làm gì và mọi chuyện đã kết thúc êm đẹp”.

Vì vậy theo Hoskinson, cách tiếp cận hiện tại của SEC không có lợi cho sự phát triển của ngành trong nước vì nó buộc các công ty tiền mã hóa phải chuyển đi nơi khác.

“Tôi nghĩ rằng SEc đang tạo ra những động lực bất lợi bên trong thị trường và cuối cùng là hoạt động kinh doanh chênh lệch giá theo quy định. Về cơ bản những doanh nghiêp đó sẽ tìm đến những đất nước khác nhau.

Do đó, tôi không thích vấn đề họ đan phá hủy công ăn việc làm của người Mỹ vì sự rõ ràng không nhất quán về mặt chính sách quản lý”.

Về phía vụ kiện tụng dai dẳng giữa Ripple và SEC, vào cuối tháng 04/2022, các giám đốc điều hành của Ripple Labs và SEC cuối cùng đã đi đến quyết định chấp nhận kéo dài thêm lịch trình và trì hoãn vụ kiện cho đến cuối năm 2023.

Coin5s.com, tổng hợp tin tức từ coin68.com.

Bài liên quan