Người sáng lập EOS Developer Block.one mua 9,3% cổ phần của Silvergate Capital

Đăng ngày 24/11/2022 17:11

Block.one, nhà phát triển ban đầu của nền tảng chuỗi khối EOSIO, đã mua lại Silvergate Capital.

Brendan Blumer, Giám đốc điều hành của Block.one. (Nguồn: The National)

Brendan Blumer, người sáng lập và Giám đốc điều hành của nhà phát triển EOS Block.one, đã mua 9,3% cổ phần của ngân hàng tiền số Silvergate Capital (SI), trong khi Block.One đã mua thêm 7,5%, theo tài liệu của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch được đệ trình vào thứ Tư (23/11).

Theo hồ sơ, Blumer đã mua 2.934.537 cổ phiếu của ngân hàng tiền số vào ngày 16/11 trong khi Block.one mua 2.363.186 cổ phiếu.

Theo thống kê mới nhất từ ​​FactSet, việc mua bán này khiến Blumer trở thành cổ đông lớn nhất của Silvergate.

Block.one là một công ty blockchain tư nhân được thành lập bởi Brenden Blumer và Dan Larimer vào năm 2017. Nó được biết đến nhiều nhất với việc phát triển giao thức EOS.IO mà công ty đã công bố vào năm 2017 và sau đó được phát hành dưới dạng phần mềm nguồn mở vào năm 2018. Block.one cũng thành lập sàn giao dịch tiền số Bullish.

Trong một thông cáo báo chí, Block.one cho biết họ tin rằng Silvergate là một nhà đổi mới nhất quán có giá cổ phiếu bị định giá thấp.

"Chúng tôi tin rằng giá cổ phiếu hiện tại của Silvergate không phản ánh chính xác bảng cân đối kế toán mạnh, vị trí chiến lược hoặc quỹ đạo tăng trưởng bất chấp thị trường của họ, và do đó mang đến cơ hội đầu tư độc nhất vô nhị. Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một cổ đông thụ động mới", công ty viết.

Cổ phiếu của Silvergate đã tăng khoảng 5% vào chiều thứ Tư. Chúng giảm mạnh kể từ sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền số FTX do lo ngại rằng việc Silvergate tiếp xúc với FTX cũng sẽ ảnh hưởng nặng nề đến nó. FTX có ít nhất 1 tỷ USD tiền gửi với Silvergate, nhưng ngân hàng cho biết con số đó chiếm chưa đến 10% tổng số tiền gửi từ tất cả các khách hàng tài sản kỹ thuật số.

Giám đốc điều hành của nó cũng đã tìm cách trấn an các nhà đầu tư rằng sự biến động của thị trường do sự sụp đổ của FTX tạo ra sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của ngân hàng tiền số.

“Chỉ cần nói rằng, cho dù tiền gửi tăng hay giảm, chúng tôi có tính thanh khoản và tỷ lệ vốn để hỗ trợ sự biến động,” Alan Lane cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh về tài sản kỹ thuật số và chuỗi khối của Oppenheimer vào thứ Năm tuần trước.

Coin5s.com, tổng hợp tin tức từ Coin5s tổng hợp.

Bài liên quan