Người dùng Reddit bị hack mất hơn 300k

Đăng bởi Thùy Duyên ngày 17/03/2023 15:03

Vào ngày 16/3/2023, một người dùng Reddit có tên tài khoản jbtravel84 đã chia sẻ một câu chuyện đau lòng trên nền tảng này, như đã được nhiều hãng tin đưa tin.

Người dùng Reddit bị hack mất hơn 300k. (Nguồn: Coin5s)

Trong bài đăng, người dùng bày tỏ sự hối tiếc vì đã lưu trữ mật khẩu và cụm từ khôi phục cho các ví tiền số khác nhau của họ trong Evernote. Theo tài khoản của họ, họ là nạn nhân của một hacker đã tấn công ba trong số các ví của họ, dẫn đến tổng thiệt hại hơn 300.000 USD.

Jbtravel84 thừa nhận là một fan hâm mộ lớn của MOON và tiết lộ rằng họ có hơn 80.000 MOON trong ví Metamask của mình, sau đó tin tặc đã chuyển đổi thành ETH và chuyển sang một địa chỉ khác.

Ngoài ra, node Rocketpool của họ đã bị xâm phạm và tin tặc đã thay đổi địa chỉ rút tiền. Người dùng thừa nhận rằng Rocketpool Node là khoản lỗ lớn nhất của họ, với khoảng 250.000 USD đã staking.

Ví Deadalus của jbtravel84 chứa khoảng 8.000 ADA, mà tin tặc cũng đã chuyển đến địa chỉ của chính họ. Người dùng đề cập rằng nhật ký địa chỉ IP cho thấy tin tặc có thể đến từ Đức, mặc dù có thể thông tin đã được truy cập qua VPN.

Cảm thấy lạc lõng và thất vọng, jbtravel84 đã tìm đến cộng đồng Reddit để xin lời khuyên về việc liệu họ có nên liên hệ với FBI hay không.

Tuy nhiên, một người dùng khác chỉ ra rằng cả hai địa chỉ IP mà tin tặc sử dụng đều là các "Tor node exit", điều này sẽ khiến việc theo dõi chúng thông qua dữ liệu IP trở nên khó khăn. Hơn nữa, ví của tin tặc không có lịch sử giao dịch với bất kỳ sàn giao dịch nào, khiến cuộc điều tra trở nên khó khăn hơn.

Người dùng Reddit khác đã đề cập đến việc cả hai địa chỉ IP mà hacker sử dụng đều là các Tor node exit. (Nguồn: Reddit)

Cộng đồng Reddit khuyên jbtravel84 theo dõi chặt chẽ ví của tin tặc, hy vọng rằng tin tặc cuối cùng sẽ sử dụng trao đổi KYC, cho phép cơ quan thực thi pháp luật có được thông tin chi tiết của họ.

Đăng bởi
Thùy Duyên Ban Biên Tập
Nguồn Tổng hợp:

Bài liên quan