Ngân hàng First Republic tiếp nhận 30 tỷ USD giải cứu từ các ngân hàng lớn

Đăng bởi Thùy Duyên ngày 17/03/2023 16:03

Một số ngân hàng hàng đầu của Hoa Kỳ đã đồng lòng hợp tác với nhau để hỗ trợ một tổ chức tài chính đang gặp khó khăn.

Ngân hàng First Republic tiếp nhận 30 tỷ USD giải cứu từ các ngân hàng lớn. (Nguồn: Coin5s)

Cụ thể, Ngân hàng First Republic sẽ nhận được khoản tiền gửi lên tới 30 tỷ USD từ các ngân hàng lớn như JP Morgan, Bank of America, Wells Fargo, Citi, v.v.

Việc các ngân hàng lớn này giúp đỡ lẫn nhau nhằm chống lại mối lo ngại ngày càng tăng trong lĩnh vực ngân hàng sau khi Silicon Valley Bank và Signature Bank phá sản vào tuần trước. Tuy nhiên, Chính phủ Mỹ cũng đã lên kế hoạch hỗ trợ các ngân hàng gặp khó khăn.

Sự phá sản của Silicon Valley Bank đã gây hoang mang lớn cho ngành tài chính khi đây là vụ phá sản ngân hàng lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và cũng đại diện cho một nguyên nhân mới đe dọa ngành tài chính.

Tuy nhiên, trong bối cảnh ngành ngân hàng đang gặp nhiều thách thức, các tổ chức tài chính đã cùng nhau chia sẻ khó khăn để giải quyết tình hình. Nhiều biện pháp đã được đưa ra và thực hiện ngay lập tức.

Với việc giải cứu ngân hàng First Republic, các ngân hàng lớn đã bắt đầu lan truyền từ hôm nay. Theo tin từ trang Fortune, các ngân hàng lớn đã gửi 5 tỷ USD và các ngân hàng nhỏ hơn sẽ gửi số tiền nhỏ hơn.

Cổ phiếu của First Republic đã giảm 36% vào ngày thứ năm và ngân hàng cũng đã cân nhắc khả năng thanh lý tài sản.

Đăng bởi
Thùy Duyên Ban Biên Tập
Nguồn Tổng hợp:

Bài liên quan