NFL tiết lộ buổi hòa nhạc 'Metaverse' Super Bowl đầu tiên trong ...

Đăng bởi Nam Thắng ngày 02/02/2023 23:02

Trong khi năm 2022 có thể đã khiến “metaverse” trở thành một từ bẩn thỉu cho một sốcác thương hiệu lớn vẫn đang xếp hàng để thử nghiệm phiên bản tương lai của Internet.

NFL vẫn nằm trong danh sách đó. Liên đoàn vào thứ Năm đã công bố kế hoạch cho buổi hòa nhạc Super Bowl ảo đầu tiên. Với phong cách giọng hát và chuyển động được ghi lại bằng chuyển động của nghệ sĩ hip-hop Saweetie, buổi hòa nhạc sẽ bắt đầu vào cuối tuần Super Bowl trên Roblox, trò chơi trực tuyến nhiều người chơi cực kỳ nổi tiếng.

Vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 2, buổi hòa nhạc miễn phí sẽ mở cửa cho người dùng Roblox ở Rhythm City—một trải nghiệm nhập vai xã hội theo chủ đề âm nhạc được xây dựng trên Roblox bởi nhãn hiệu của Saweetie, Warner Music Group. Sau đó, buổi hòa nhạc sẽ phát lại 31 lần, cứ sau một giờ, cho đến Chủ nhật Super Bowl.

“Tôi thực sự vui mừng khi mang khoảnh khắc mang tính biểu tượng này đến siêu thị và chia sẻ âm nhạc của mình với khán giả hoàn toàn mới theo một cách độc đáo như vậy,” Saweetie nói trong một tuyên bố được chia sẻ với giải mã.

Saweetie Super Bowl Concert được phát triển với sự cộng tác của nhà phát triển trò chơi metaverse Gamefam và được tài trợ bởi Intuit.

Chính những công ty đó cũng đã hỗ trợ NFL tạo ra NFL Super Tycoon, một trải nghiệm Roblox khác sẽ cho phép người chơi mô phỏng trải nghiệm trở thành chủ sở hữu đội NFL. Sẽ không có rượu sâm panh nâng ly và bản nháp của người chơi—người dùng sẽ điều hướng trải nghiệm bằng cách quản lý dòng tiền, bảng lương, thuế và thu hút khách hàng của nhóm với sự hỗ trợ của các sản phẩm Intuit. NFL Super Tycoon ra mắt trên Roblox vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng Hai.

Roblox không phải là một trò chơi Web3, nghĩa là nó không được xây dựng dựa trên NFT hoặc các công nghệ dựa trên chuỗi khối khác. Đó là một trò chơi Web2 truyền thống được xây dựng dựa trên nội dung do người dùng tạo mà một số người đã mô tả là “proto-metaverse” do tính chất khép kín của hệ sinh thái của nó. Bonafide metaverses bao gồm những thứ như Hộp cát và Decentralandcác nền tảng nhấn mạnh tính mở và khả năng tương tác của chúng, đồng thời kết hợp công nghệ chuỗi khối.

Những gì Roblox có thể thiếu về tính xác thực của tiền điện tử, nó bù đắp cho sự phổ biến. Nền tảng này đã có 57,8 triệu người dùng hàng ngày vào tháng 9 vừa qua. Đó là so với khoảng 10.000 trên Decentraland gốc Web3.

Các thử nghiệm của NFL trên Roblox dường như là một phần của nỗ lực thúc đẩy metaverse lớn hơn cho tổ chức thể thao. Ed Kiang, Phó Giám đốc Trò chơi Video của NFL, đã mô tả buổi hòa nhạc Super Bowl ảo là “một sự kiện giải trí neo kết nối người hâm mộ lại với nhau trong metaverse.”

Tổ chức trước đây đã nỗ lực trong các nỗ lực được hỗ trợ bởi blockchain. NFL All Day, một nền tảng sưu tầm NFT được xây dựng trên chuỗi khối hợp tác với Dapper Labs, mở cửa cho công chúng vào tháng Tám. Bộ sưu tập đã tạo ra doanh thu hơn 70 triệu đô la, theo CryptoSlam.

Mùa bóng đá này, NFL đã cung cấp các cuống vé NFT kỷ niệm cho hơn 100 trận đấu với sự hợp tác của TicketMaster. Những NFT đó cũng được đúc trên Flow.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, nhận thông tin cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Đăng bởi
Nam Thắng Ban Biên Tập
Nguồn Tổng hợp: news.google.com

Bài liên quan