Khảo sát của JPMorgan vẽ nên bức tranh hỗn hợp về tâm lý đối với ...

Đăng bởi Thanh Tân ngày 02/02/2023 19:02

Trong cuộc khảo sát xu hướng giao dịch điện tử mới nhất với 835 nhà giao dịch tổ chức, ngân hàng đầu tư JPMorgan đã cố gắng đánh giá tâm lý thị trường trong năm tới.

Tuy nhiên, những phát hiện có vẻ rất mâu thuẫn, đặc biệt là liên quan đến tài sản kỹ thuật số và giao dịch.

Một câu hỏi liên quan đến giao dịch điện tử, bao gồm tiền điện tử, hàng hóa và các công cụ phái sinh, đã nhận được phản hồi cực kỳ tích cực.

“100% các nhà giao dịch phản hồi dự đoán họ sẽ tăng cường hoạt động giao dịch điện tử.”

58% là câu trả lời cho câu hỏi liên quan đến khối lượng tiền điện tử được giao dịch trên các nền tảng giao dịch điện tử vào năm 2023. Con số này tăng 11% lên mức dự đoán là 69% cho năm 2024, cho thấy rằng các nhà giao dịch chuyên nghiệp sẽ tìm cách tăng khối lượng giao dịch tiền điện tử của họ thông qua các nền tảng kỹ thuật số.

72% tiêu cực đối với tiền điện tử: JPM

Tuy nhiên, một câu hỏi hỏi về sự tập trung và tình cảm đối với tài sản tiền điện tử đã cho thấy 72% những người được thăm dò cho rằng: “Tôi không có kế hoạch giao dịch tiền điện tử/tiền kỹ thuật số” vào năm 2023.

Trả lời câu hỏi tương tự, 14% cho biết họ hiện không giao dịch tiền điện tử nhưng dự định sẽ làm như vậy trong vòng 5 năm. Chỉ 8% những người được khảo sát cho biết họ hiện đang giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Một cuộc khảo sát tương tự của gã khổng lồ giao dịch bán lẻ eToro cho thấy 69% nhà đầu tư bán lẻ không hề lo lắng về thị trường giá xuống năm 2022.

Giám đốc điều hành của JP Morgan, Jamie Dimon, đã rất thẳng thắn về Bitcoin và những người anh em của nó. Trong bài phát biểu mới nhất của mình, anh ấy gọi tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới là “đá cưng”. Vào tháng 5 năm 2021, anh ấy khuyên mọi người tránh xa tiền điện tử. Sáu tháng sau, thị trường tiền điện tử đã tăng hơn 100% lên mức cao mới mọi thời đại.

Đương nhiên, các phương tiện truyền thông chính thống chạy theo tâm lý tiêu cực và các tiêu đề như “tiền điện tử hiện đang độc hại trên Phố Wall” đã xuất hiện để đáp lại.

Về cơ bản, các cuộc khảo sát này phần lớn có thể bị bỏ qua vì chúng thăm dò ý kiến ​​của một số lượng nhỏ người trả lời và không vẽ nên bức tranh chính xác về tâm lý chung của thị trường, vốn đã tăng giá cho đến nay trong năm nay.

triển vọng thị trường

Thị trường tiền điện tử đã tăng 3,4% trong ngày để đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 8. Tổng vốn hóa thị trường hiện là 1,13 nghìn tỷ đô la sau khi tăng 44 tỷ đô la trong 24 giờ, theo CoinGecko.

Bitcoin đạt đỉnh 24.000 đô la trong phiên giao dịch châu Á sáng thứ Năm, sau khi tăng 3,5% trong ngày. Ethereum đã tăng 5,6% chỉ sau 1.700 đô la trước khi thị trường bắt đầu hạ nhiệt.

Bài đăng Khảo sát JPMorgan vẽ nên bức tranh hỗn hợp về tâm lý tiền điện tử vào năm 2023 xuất hiện đầu tiên trên CryptoPotato.

Đăng bởi
Thanh Tân Ban Biên Tập
Nguồn Tổng hợp: news.google.com

Bài liên quan