Iran và Nga xem xét phát hành Stablecoin được gán với giá trị của vàng

Đăng bởi Hoàng Kim ngày 19/01/2023 10:01

Báo chí Nga tiết lộ rằng Tehran và Moscow đang thảo luận về việc tung ra một loại stablecoin cho các khu định cư quốc tế. Tuy nhiên, để đúc tiền tệ được hỗ trợ bằng vàng, trước tiên các nhà chức trách cần phải tạo ra nhiều quy định cho tài sản tiền số, một nhà lập pháp lưu ý.

Iran và Nga xem xét phát hành Stablecoin được gán với giá trị của vàng. Nguồn: Blaze Trend)

Ngân hàng trung ương của Iran với sự hỗ trợ từ Nga, đang xem xét khả năng tạo ra một loại token ảo để tạo thuận lợi cho thương mại ở khu vực Ba Tư, theo một báo cáo trích từ người đứng đầu tổ chức công nghiệp tiền số ở Liên bang Nga.

Đồng coin này có thể được chấp nhận như một phương tiện thanh toán trong các khu định cư quốc tế, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Kinh tế tiền số, Trí tuệ nhân tạo và Blockchain của Nga (Racib), Alexander Brazhnikov, nói với nhật báo kinh doanh Vedomosti và nêu chi tiết:

"Mọi người đều nghĩ rằng loại token này sẽ được gán với giá trị của vàng, và nó sẽ là một stablecoin."

Stablecoin là tiền số, với giá trị của nó thường được gắn với các loại tiền tệ fiat hoặc kim loại quý do nhà nước phát hành. Trong khi các nhà chức trách Nga đã trì hoãn việc áp dụng các quy định toàn diện đối với Bitcoin và những loại tiền số tương tự, thì Ngân hàng Nga lại ra mặt phản đối việc hợp pháp hóa tài sản tiền số ở nước này, một đề xuất cho phép sử dụng các loại stablecoin được hỗ trợ bằng vàng đã được lưu hành vào năm ngoái.

Đăng bởi
Hoàng Kim Ban Biên Tập
Nguồn Tổng hợp: Coin5s tổng hợp

Bài liên quan