Genesis chuẩn bị nộp đơn xin phá sản

Đăng bởi Thùy Duyên ngày 19/01/2023 11:01

Công ty lending tiền số Genesis Global Capital, một công ty con của Digital Currency Group, được cho là đang chuẩn bị nộp đơn xin phá sản vào đầu tuần này.

Genesis chuẩn bị nộp đơn xin phá sản. (Nguồn: Coincu News)

Bloomberg đưa tin Genesis đang đàm phán bí mật với nhiều nhóm chủ nợ khác nhau, công ty cảnh báo rằng họ có thể xin bảo hộ phá sản nếu không huy động được vốn.

Theo nguồn tin The Block, Genesis đang đàm phán với các chủ nợ về kế hoạch phá sản đóng gói sẵn, điều đó có nghĩa là hai bên sẽ đi đến thỏa thuận tái cơ cấu trước khi nộp đơn và thỏa thuận sau đó sẽ được đưa ra cuối cùng tại tòa án phá sản.

Ngay sau khi FTX sụp đổ, Genesis đã chỉ ra rằng họ có thể phải nộp đơn xin phá sản nếu không nhận được nguồn vốn mới. Hoạt động kinh doanh phái sinh của nó đã lỗ 175 triệu USD trong sàn giao dịch không còn tồn tại, sau đó công ty đã đóng băng việc rút tiền.

Trước đó, đã có báo cáo cho rằng Genesis đang gánh khoản nợ lên đến 3 tỷ USD, với 900 triệu USD là của người dùng sàn Gemini. CEO của sàn Gemini hồi đầu tháng 1 đã lên tiếng chỉ trích Genesis/DCG về việc trì hoãn thời gian rút tiền, đồng thời phanh phui các bí mật nội bộ giữa hai công ty. Mặc dù vậy, CEO của DCG là Barry Silbert đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc, dù không đề cập đến giải pháp cho tình hình hiện tại.

Đăng bởi
Thùy Duyên Ban Biên Tập
Nguồn Tổng hợp: Coin5s tổng hợp

Bài liên quan