Đồng e-CNY bắt đầu được sử dụng trong đầu tư chứng khoán

Đăng bởi Thùy Duyên ngày 18/01/2023 15:01

Tuần trước, quốc gia này cũng đã thêm một chức năng vào ứng dụng thanh toán e-CNY cho phép người dùng thực hiện thanh toán ngoại tuyến.

Đồng e-CNY bắt đầu được sử dụng trong đầu tư chứng khoán. (Nguồn: The New York Times)

Nhân dân tệ kỹ thuật số, hay e-CNY, một token do Ngân hàng Trung Quốc phát hành, đã được sử dụng để đầu tư chứng khoán lần đầu tiên, theo China Securities Journal vào thứ Hai (16/1).

Giờ đây, các nhà đầu tư có thể dùng e-CNY để mua chứng khoán bằng ứng dụng di động Soochow Securities.

Trung Quốc đang tiến xa hơn hầu hết các quốc gia trong việc phát triển tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Tuần trước, quốc gia này đã lần đầu tiên đưa đồng e-CNY vào lưu thông tiền mặt.

Nó cũng đã thêm một chức năng vào ứng dụng thanh toán e-CNY cho phép người dùng thực hiện thanh toán ngoại tuyến, theo hãng tin Yicai Global.

Tháng 2/2022, Trung Quốc đã đưa e-CNY vào Thế vận hội Mùa đông tại Bắc Kinh. Tính đến tháng 10/2022, khối lượng giao dịch e-CNY đã đạt mốc 100 tỷ nhân dân tệ (khoảng 14 tỷ USD).

Theo một báo cáo từ Diễn đàn các tổ chức tài chính và tiền tệ chính thức, một tổ chức tư vấn độc lập, các quốc gia trên thế giới đang phát triển CBDC và hầu hết các Ngân hàng Trung ương đang tìm cách phát hành CBDC trong vòng 10 năm. Bahamas, Jamaica và Nigeria đã đưa CBDC vào áp dụng rộng rãi.

Đăng bởi
Thùy Duyên Ban Biên Tập
Nguồn Tổng hợp: Coin5s tổng hợp

Bài liên quan