Đâu là xu hướng hàng đầu trong khoa học, công nghệ và thiết kế?

Đăng ngày 05/08/2022 16:08

Được biết, 3M Futures, nền tảng này sẽ khai thác từng chủ đề với những góc nhìn· từ các chuyên gia hàng đầu của 3M, bao gồm các nhà khoa học, kỹ sư hay nhà thiết kế. Đồng thời, 3M Futures cũng cung cấp dữ liệu từ nghiên cứu toàn cầu từ bên thứ ba, vừa được thực hiện tại 11 quốc gia trên thế giới nhằm tìm ra và thấu hiểu nhận thức về các xu hướng thiết kế, công nghệ và khoa học hàng đầu. Đó là:

 

  1. Thực tế tăng cường (AR) và Thực tế ảo (VR): Thực tế hỗn hợp đang thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và giải trí – vũ trụ ảo (metaverse) hoàn toàn có khả năng thay đổi nhận thức của chúng ta về thực tế.
  2. Trí tuệ nhân tạo (AI): Cách mà trí tuệ nhân tạo và máy học (machine learning) đang cách mạng hóa mọi thứ, từ giải trí đến kinh doanh, tuy nhiên cũng đòi hỏi những cuộc trò chuyện mở rộng hơn về các ứng dụng và khía cạnh đạo đức.
  3. Các vật liệu bền vững: Nền kinh tế tuần hoàn đang chứng kiến sự đổi mới của khoa học vật liệu và thiết kế trong khi thay đổi và cải tiến ngành công nghiệp, từ đó mở ra một tương lai bền vững hơn.
  4. Mô hình mới - Khi đại dịch tác động đến nhận thức của thế giới: Đại dịch Covid-19 đã tạo ra một sự chuyển đổi trong cách chúng ta tương tác, từ dịch vụ y tế từ xa hay những thiết kế tập trung vào yếu tố sức khỏe cho đến làm việc từ xa. Sự bất bình thường sẽ còn tiếp diễn.
  5. Sự công bằng - Thông qua Khoa học và Công nghệ: Sự đổi mới vĩ đại nhất đến từ những người có tư tưởng đa dạng. Sự công bằng, tính đại diện và khả năng tiếp cận bình đẳng để học tập khoa học và công nghệ, có thể kể đến như đại diện của cộng đồng thiểu số hay giáo dục Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) ở thanh thiếu niên, là những yếu tố quan trọng để giải quyết những thách thức của hiện tại và tương lai.

 

 “Mỗi ngày, nhân viên của 3M trên khắp thế giới đều đang mở ra những khả năng mới cho giai đoạn tiếp theo và khám phá các xu hướng mới nhất trong khoa học và công nghệ. Nền tảng 3M Futures là một cơ hội tuyệt vời giúp chúng tôi giới thiệu cách mà 3M đang góp phần định hình tương lai – phát triển, thiết kế và xây dựng các giải pháp tiên tiến phù hợp nhất với xu hướng toàn cầu, đồng thời giới thiệu những tài năng đáng kinh ngạc của công ty chúng tôi, những người đang là chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực chuyên môn của họ.” Ông Kevin Gilboe, Trưởng bộ phận Thiết kế của 3M International cho biết:

 

* Tất cả các chuyên gia của 3M được chọn tham gia đóng góp trên nền tảng này, bao gồm các nhà khoa học, kỹ sư, nhà thiết kế và các nhà lãnh đạo đi đầu trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Từ trí tuệ nhân tạo cho tới vấn đề về bình đẳng. Họ đều có niềm đam mê với lĩnh vực của mình và có sở thích riêng đối với các ứng dụng  ở rộng của công nghệ và khoa học liên quan.

** Cuộc khảo sát của 3M Futures được thực hiện tại 11 quốc gia bao gồm Brazil, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Nhật Bản, Mexico, Anh, Mỹ và Hàn Quốc. Khảo sát này đã cho thấy những điều mà đáp viên tin rằng sự đổi mới trong tương lai nên tập trung vào trên phạm vi toàn cầu, cũng như những cách mà họ đã hoặc chưa tương tác trực tiếp với các công nghệ thể hiện qua 5 xu hướng chính.

Chi tiết dữ liệu khảo sát có tại 3M Futures Resource Center

Theo Tạp chí Điện tử

Coin5s.com, tổng hợp tin tức từ dientutieudung.vn.

Bài liên quan