CoinList bị khiếu nại không rút được tiền

Đăng ngày 25/11/2022 15:11

Người dùng CoinList cho biết không thể rút tiền từ nền tảng suốt hơn một tuần nay, nền tảng giải thích là vì hệ thống của các đối tác lưu ký đang trong giai đoạn bảo trì.

CoinList bị khiếu nại không rút được tiền. (Nguồn: Twitter)

CoinList là nền tảng mở bán token phổ biến cho các dự án giai đoạn đầu như Casper, Mina hay Solana. Vào ngày 16/11, CoinList thông báo tạm ngừng rút các đồng FLOW, MINA, ROSE và CFG vì bảo trì tính năng lưu ký.

Tuy nhiên đến tận hôm nay là 25/11, tức 10 ngày kể từ khi thông báo bảo trì, CoinList vẫn chưa thông báo mở lại rút tiền làm người dùng vô cùng lo lắng.

Nhận được nhiều khiếu nại như vậy, CoinList đành thông báo “gia hạn” thời gian tạm ngừng rút tiền đối với FLOW, MINA và CFG. Lý do được nền tảng này đưa ra là vì đối tác lưu ký bảo trì lâu hơn dự kiến nhưng cũng nhấn mạnh là tài sản hoàn toàn an toàn.

Blogger Colin Wu đã tweet với 245.000 người theo dõi của mình rằng “một số thành viên cộng đồng” sử dụng CoinList đã không thể rút tiền trong hơn một tuần do bảo trì.

CoinList có yêu cầu chủ nợ trị giá 35 triệu USD với quỹ phòng hộ tiền số bị phá sản Three Arrows Capital mà Wu cho biết trong tweet của mình là một “tổn thất”, điều này có thể gây ra lo ngại rằng công ty mất khả năng thanh toán hoặc kém thanh khoản.

Nhằm giảm bớt nỗi sợ hãi khi thấy ngân hàng chạy trên các nền tảng khác, CoinList giải thích rằng việc nâng cấp hệ thống nội bộ và di chuyển các địa chỉ ví liên quan đến “nhiều người giám sát” đang được thực hiện.

Năm 2018, Digital Currency Group (DCG) đã tham gia đầu tư vòng series A của CoinList, không rõ Genesis – công ty con thuộc DCG hiện đối mặt nguy cơ phá sản – có mối liên hệ gì với CoinList hay không. Một số đối tác lưu ký khác bao gồm Anchorage, Bitgo, Gemini Custody và Silvergate Bank.

Về phía mình, CoinList giải thích rằng hệ thống đang “gặp trục trặc kỹ thuật làm ảnh hưởng đến hoạt động nạp rút”, chứ không hề bị thiếu thanh khoản hay sắp phá sản như các FUD lan truyền.

CoinList đã tuyên bố vào ngày 14/11 rằng họ không tiếp xúc với sàn giao dịch FTX hiện đã phá sản, nhưng người dùng ngày càng lo lắng về các nền tảng tập trung và đã gấp rút đảm bảo lưu ký an toàn tài sản của họ bằng chứng là doanh số bán hàng tăng đột biến được báo cáo vào giữa tháng 11 bởi nhà cung cấp ví phần cứng Trezor và Ledger.

Coin5s.com, tổng hợp tin tức từ Coin5s tổng hợp.

Bài liên quan