Cơ quan quản lý Canada phạt Bybit và Kucoin vì vi phạm luật chứng khoán

Đăng ngày 23/06/2022 16:06

Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) của Canada đã ban hành các hình phạt tài chính đối với hai sàn Bybit và KuCoin.

Cơ quan quản lý Canada phạt Bybit và Kucoin vì vi phạm luật chứng khoán. (Nguồn: Coin68)

Trong một thông báo chính thức vào ngày 22/06, nhà quản lý tài chính hàng đầu của Canada đã trừng phạt hai sàn giao dịch tiền mã hóa là Bybit và KuCoin, bằng các hành động cưỡng chế do không tuân thủ luật chứng khoán ở Ontario. OSC xác định rằng cả hai sàn giao dịch đều đang vận hành các nền tảng giao dịch tiền mã hóa chưa đăng ký.

Bybit đã hợp tác với cuộc điều tra và đạt được thỏa thuận dàn xếp với cơ quan quản lý. Là một phần của thỏa thuận, Bybit phải trả khoản phạt gần 1,9 triệu USD cho OSC và đồng ý làm việc với cơ quan này để đăng ký hợp lệ. Trong thời gian chờ đợi, Bybit sẽ không chấp nhận tài khoản mới cho khách hàng ở Ontario hoặc tiếp thị dịch vụ của mình trong khu vực.

Mới đây, Bybit cũng đã cắt giảm nhân sự để duy trì hoạt động kinh doanh do tình hình đi xuống của thị trường.

Không giống như Bybit, KuCoin bị buộc tội bất hợp tác với cuộc điều tra của OSC. Do đó, sàn giao dịch có trụ sở tại Seychelles đã bị cấm vĩnh viễn tham gia vào thị trường vốn của Ontario. OSC đã phạt sàn giao dịch với khoản tiền 1,5 triệu USD và 77.000 USD chi phí liên quan đến cuộc điều tra.

Jeff Kehoe – Giám đốc thực thi tại OSC cho biết:

“Các nền tảng giao dịch tiền mã hóa nước ngoài muốn hoạt động ở Ontario phải tuân theo các quy tắc hoặc phải đối mặt với hành động trừng phat. Kết quả được công bố ngày hôm nay sẽ là một dấu hiệu rõ ràng rằng chúng tôi từ chối dung thứ cho việc không tuân thủ luật chứng khoán Ontario”.

Động thái của cơ quan quản lý là sự kiện mới nhất trong một loạt các cảnh báo và hành động pháp lý được thực hiện chống lại nhiều sàn crypto cung cấp dịch vụ cho người dân Ontario. Vào tháng 03/2021, OSC đã ban hành thời hạn cho các công ty tiền điện tử hoạt động trong tỉnh phải đăng ký tuân thủ luật chứng khoán. Theo cơ quan quản lý, các nền tảng tiền mã hóa sẽ phải ngừng hoạt động ở Ontario nếu công ty không tuân thủ.

Trên thực tế, OSC đã bắt đầu các hành động quản lý chống lại những sàn giao dịch crypto nổi tiếng như Binance, Poloniex và OKX vì những vi phạm tương tự đối với luật chứng khoán. Tính cho đến ngày 01/06, chỉ có tám công ty được liệt kê là công ty giao dịch tiền mã hóa đã đăng ký hợp pháp ở Ontario, bao gồm một số tên tuổi nổi bật như Fidelity Digital Assets, Bitvo (sàn giao dịch đã được FTX mua lại vào ngày 18/06) và Bitbuy.

Chủ đề: 
Coin5s.com, tổng hợp tin tức từ coin68.com.

Bài liên quan