Cảnh sát Singapore điều tra nền tảng lending Hodlnaut với cáo buộc gian lận

Đăng ngày 24/11/2022 15:11

Nền tảng lending Hodlnaut tiếp tục đối mặt với cuộc điều tra từ cảnh sát Singapore vì nhiều khả năng đã thực hiện các hành vi gian lận, ảnh hưởng đến người dùng.

Cảnh sát Singapore điều tra nền tảng lending Hodlnaut với cáo buộc gian lận. (Nguồn: CoinCentral)

Lực lượng cảnh sát Singapore cho biết họ đang điều tra Hodlnaut Pte và các giám đốc của công ty về các hành vi gian lận và gian lận tiềm ẩn, làm tăng thêm những nguy cơ pháp lý mà người cho vay tiền số đang gặp phải.

Trong một tuyên bố, cảnh sát cho biết bắt đầu thực hiện cuộc điều tra vào thứ Tư (23/11) sau khi nhận được nhiều cáo buộc rằng “Hodlnaut đã có tiếp xúc với một token rất rủi ro, nhưng đã truyền thông sai lệch đi”.

Hodlnaut, đã tạm dừng rút tiền vào tháng 8 và được các chủ nợ bảo vệ, đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận. Các nhà quản lý tư pháp tạm thời do tòa chỉ định cho Hodlnaut từ chối bình luận.

Đối ngoại, nền tảng lending này truyền thông là không có tiếp xúc với hệ sinh thái Terra. Nhưng trên thực tế các điều tra viên đã phát hiện ra rằng Hodlnaut thua lỗ 190 triệu USD vì LUNA-UST sụp đổ. Hay chính xác hơn, Hodlnaut cũng dùng tiền của người dùng đi lending trên Anchor với mức lãi suất 20% và không “chạy kịp”.

Singapore đã thắt chặt các quy tắc xung quanh việc đầu tư tiền số bán lẻ để bảo vệ các cá nhân khỏi những rủi ro liên quan đến một lĩnh vực đầy biến động.

Coin5s.com, tổng hợp tin tức từ Coin5s tổng hợp.

Bài liên quan