Các sàn giao dịch hiện đã sẵn sàng để nâng cấp Cardano Vasil

Đăng ngày 22/09/2022 18:09

Với thời gian đếm ngược dưới 24 giờ cho bản nâng cấp tham vọng nhất của Cardano, tất cả ba chỉ số cần thiết để khởi chạy bản nâng cấp Vasil đang chờ đợi đã được đáp ứng.

Các sàn giao dịch hiện đã sẵn sàng để nâng cấp Cardano Vasil. (Nguồn: Cointelegraph)

Nâng cấp Cardano Vasil sẽ diễn ra trong vòng chưa đầy 24 giờ vào thứ Năm, với nhóm Cardano lưu ý rằng tất cả ba “chỉ số khối lượng quan trọng” cần thiết để kích hoạt nâng cấp hiện đã được đáp ứng.

Một bản cập nhật hôm thứ Tư trên Twitter của công ty đứng sau Cardano, Input Output Hong Kong (IOHK), tuyên bố rằng trong vòng 48 giờ qua, 13 sàn giao dịch tiền số đã xác nhận sự sẵn sàng của họ cho đợt hard fork, chiếm hơn 87% thanh khoản của Cardano (ADA).

Trong số các sàn giao dịch hàng đầu về thanh khoản ADA, Coinbase là sàn giao dịch duy nhất được liệt kê là “đang tiến hành” liên quan đến trạng thái tích hợp của nó, theo một trang sẵn sàng cho hệ sinh thái của IOHK.

Tuy nhiên, một tweet gần đây của Coinbase đã gợi ý rằng nó sẽ hỗ trợ fork, cho biết các giao dịch ADA sẽ bị tạm dừng để bảo trì “cho đợt hard fork của Cardano Vasil”.

Ban đầu dự định ra mắt vào tháng 6, bản nâng cấp Vasil đã bị dời ngày ra mắt hai lần, gần đây nhất là do một lỗi được phát hiện trong phiên bản nút trước của Cardano, điều này đã tạo ra các vấn đề không tương thích.

Với một nút Vasil được cập nhật tại chỗ, hơn 98% khối mainnet hiện đang được tạo bởi các nút cập nhật, trong khi các ứng dụng phi tập trung hàng đầu của blockchain (DApps) cũng đã xác nhận sự sẵn sàng của chúng, đánh dấu cả ba chỉ số cần thiết cho quá trình nâng cấp.

Tin tức về bản nâng cấp đã khiến các phương tiện truyền thông xã hội bàn tán xôn xao về ADA tăng 35,16% trong bảy ngày qua kể từ thứ Hai, theo nền tảng tình báo thị trường Santiment, đứng thứ ba sau Ripple và Ethereum.

Bản nâng cấp sẽ là bản nâng cấp quan trọng nhất của blockchain kể từ đợt hard fork Alonzo của nó vào tháng 9/2021, lần đầu tiên mang lại chức năng cho các hợp đồng thông minh. Việc nâng cấp này nhằm mục đích mang lại những cải tiến cho hợp đồng thông minh, giảm chi phí và tăng thông lượng trên mạng.

IOHK cho biết một trong những nâng cấp quan trọng nhất do fork mang lại là tạo khối nhanh hơn vì chúng có thể được truyền mà không cần xác thực đầy đủ.

Nâng cấp Vasil được đặt theo tên của cố nghệ sĩ Vasil Stoyanov Dabov, một thành viên cộng đồng Cardano và là đại sứ đã qua đời vào tháng 12/2021 do thuyên tắc phổi.

Hiện tại, giá của ADA ở mức 0,44 USD, theo CoinGecko, giảm 3,4% trong 24 giờ và giảm hơn 85% so với mức cao nhất mọi thời đại là 3,09 USD vào ngày 2/9/2021.

Chủ đề: 
Coin5s.com, tổng hợp tin tức từ Coin5s tổng hợp.

Bài liên quan