Các ngân hàng lớn nhất của Mỹ ra mắt ví kỹ thuật số để cạnh tranh ...

Đăng bởi Thanh Tân ngày 23/01/2023 23:01

Khi các tổ chức và tổ chức tài chính trên toàn thế giới đang tìm kiếm những cách sáng tạo để cải thiện hoạt động của họ, chẳng hạn như thông qua chuỗi khối và tiền điện tử, một số gã khổng lồ ngân hàng đã tranh thủ sự trợ giúp của dịch vụ chuyển tiền Zelle để ra mắt ví kỹ thuật số.

Thật vậy, JPMorgan Chase (NYSE: JPM), Bank of America (NYSE: BAC), Wells Fargo (NYSE: WFC), Capital One Financial (NYSE: COF), US Bancorp (NYSE: USB), Tập đoàn Dịch vụ Tài chính PNC (NYSE : PNC) và Truist Financial (NYSE: TFC), đang lên kế hoạch để ví hoạt động vào nửa cuối năm 2023, Tạp chí Phố Wall báo cáo vào ngày 23 tháng 1.

Hoạt động tách biệt với Zelle, ví sẽ được quản lý bởi nhà điều hành của Zelle, liên doanh Dịch vụ cảnh báo sớm (EWS) thuộc sở hữu của ngân hàng và dự định trở thành một giải pháp thay thế cho các dịch vụ đã có như PayPal (NASDAQ: PYPL), Apple Pay và Google Pay.

Điểm bán hàng của ví kỹ thuật số

Đáng chú ý, ví kỹ thuật số trong tương lai sẽ không yêu cầu người dùng nhập số thẻ của họ như trường hợp của các dịch vụ khác và điều này, như các ngân hàng mong đợi, sẽ giảm rủi ro gian lận và từ chối thanh toán có thể khiến người bán mất tiền, uy tín và kinh doanh lặp lại.

Cụ thể, người dùng sẽ chỉ được yêu cầu nhập địa chỉ email của họ khi thanh toán, sau đó người bán sẽ ping EWS, do đó, sẽ kết nối với các ngân hàng để xác định thẻ nào của người dùng có thể được sử dụng với ví, vì vậy người dùng sau đó họ có thể chọn hoặc từ bỏ việc mua hàng.

Hơn nữa, ví sẽ hỗ trợ 150 triệu thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, tập trung vào những người tiêu dùng Hoa Kỳ thường xuyên thanh toán, đã sử dụng thẻ trực tuyến trong những năm gần đây và đã cung cấp số điện thoại và địa chỉ email.

Hiện tại, ví kỹ thuật số sẽ hoạt động với thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Visa (NYSE: V) và Mastercard (NYSE: MA), trong khi các cuộc đàm phán với các mạng thẻ khác, chẳng hạn như Discover Financial Services (NYSE: DFS), vẫn đang trong quá trình đàm phán. tiến trình.

Điều thú vị là Apple (NASDAQ: AAPL) trước đây đã tiến sâu hơn vào lĩnh vực dịch vụ tài chính và đang hợp tác với Goldman Sachs (NYSE: GS) để phát triển tài khoản tiết kiệm, cũng như ưu đãi ‘mua ngay, trả sau’. .

Ảnh hưởng đến giá của PayPal

Trong khi đó, sau khi WSJ báo cáo được đưa ra, cổ phiếu của PayPal đã giảm 2,76% trong một thời gian ngắn, từ 78,97 đô la xuống còn 76,79 đô la, nhưng sau đó đã phục hồi, tại thời điểm báo chí đổi chủ ở mức giá 78,90 đô la, theo dữ liệu được Coinphony truy xuất vào ngày 23 tháng 1.

Biểu đồ giá 24 giờ của PayPal. Nguồn: Coinphony

Trước đó, vào năm 2022, các ngân hàng trên đã cân nhắc kế hoạch cho phép sử dụng Zelle để mua hàng trực tuyến thay cho Visa và Mastercard trong bối cảnh lo ngại về gian lận và xử lý các giao dịch có tranh chấp, khi dịch vụ chuyển tiền bùng nổ trong đại dịch khi ATM và tiền mặt đã được thay thế bằng chuyển tiền kỹ thuật số.

The post Các ngân hàng lớn nhất của Mỹ ra mắt ví kỹ thuật số để cạnh tranh với PayPal và Apple Pay đã xuất hiện đầu tiên trên Coinphony.

Đăng bởi
Thanh Tân Ban Biên Tập
Nguồn Tổng hợp: news.google.com

Bài liên quan