Các máy ATM Bitcoin ở Hy Lạp hoạt động trong mùa du lịch

Đăng ngày 22/09/2022 17:09

Người đồng sáng lập máy ATM Bitcoin BCash tại địa phương Dimitrios Tsangalidis cho biết, bất chấp những con số kỷ lục trong mùa du lịch hè vừa qua, bối cảnh tiền số địa phương ở Hy Lạp không có tác động nào.

Các máy ATM Bitcoin ở Hy Lạp hoạt động trong mùa du lịch. (Nguồn: Cointelegraph)

Hy Lạp được công nhận trên toàn cầu nhờ sức hấp dẫn du lịch của những bãi biển bình dị và lối sống thoải mái. Trước khi đại dịch toàn cầu bùng phát, Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới cho biết ngành du lịch tạo ra hơn 1/5 tổng GDP của Hy Lạp.

Năm nay, quốc gia này phải đối mặt với số lượng du khách kỷ lục trong mùa du lịch hè. Chỉ trong tháng 8, quốc gia này đã đón gần 1 triệu lượt khách du lịch mỗi tuần, theo Bộ trưởng Bộ Du lịch Hy Lạp Vassilis Kikilias.

Một báo cáo từ ForwardKeys về du lịch mùa hè năm nay tiết lộ rằng, trong số mười địa điểm có “mặt trời và bãi biển” hàng đầu ở châu Âu, Hy Lạp có sáu địa điểm. Chúng bao gồm các điểm đến đảo Mykonos, Thira (Santorini) và Heraklion (Crete), cũng như Thessaloniki. Athens, thủ đô của đất nước, chiếm vị trí thứ ba cho các điểm đến “đô thị” ở châu Âu.

Trong 27 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU), Hy Lạp chiếm vị trí thứ sáu về số máy ATM tiền số, với 64 máy đang hoạt động để sử dụng. Hơn một nửa số máy ATM tiền số của Hy Lạp được chia sẻ giữa Athens và Thessaloniki.

Theo Tsangalidis, mặc dù Mykonos và Santorini là những điểm du lịch được nhiều du khách ghé thăm nhất, nhưng các máy ATM ở đại lục chiếm phần lớn lưu lượng truy cập, theo Tsangalidis - đặc biệt là trung tâm Athens, nơi máy ATM đầu tiên được lắp đặt, và Thessaloniki.

Tuy nhiên, người đồng sáng lập lưu ý rằng ở Crete, hòn đảo đông dân nhất của đất nước và là một địa điểm du lịch nổi tiếng, có một "đám đông rất trung thành với tiền số".

“Có một cộng đồng tiền số mạnh mẽ ở Heraklion của Crete vị trí của một trong những máy ATM của chúng tôi."

Tại Heraklion, thủ phủ của Crete, công ty tăng tốc khởi nghiệp địa phương H2B Hub đã hợp tác với Đại học Nicosia nói tiếng Hy Lạp để tạo và hỗ trợ một cộng đồng blockchain địa phương.

Cả Athens và Thessaloniki đều có các cuộc gặp gỡ thường xuyên, tích cực cho cộng đồng tiền số và blockchain.

Theo Tsangalidis, trong khi du lịch thúc đẩy các bộ phận của nền kinh tế Hy Lạp, nó không chuyển sang bối cảnh tiền số. Tsangalidis nói:

“Thật không may, điều ngược lại hoàn toàn xảy ra."

Vào tháng 5/2022, chủ tịch của Tổ chức Du lịch Quốc gia Hy Lạp, Angela Gerekou, cho biết quốc gia này hiện đang khám phá cách công nghệ blockchain có thể mang lại sự an toàn và minh bạch trong du lịch.

Coin5s.com, tổng hợp tin tức từ Coin5s tổng hợp.

Bài liên quan