Ca sĩ Vũ: "Tôi bỡ ngỡ và ngại ngùng khi được đề cử tại giải thưởng ...

Đăng bởi Mỹ Lệ ngày 02/02/2023 17:02

Vũ giành nhiều đề cử tại Cống hiến 2023

Chiều 1/2 tại Hà Nội, Ban tổ chức Giải thưởng Cống hiến 2023 (báo Thể thao và Văn hoá – TTXVN) đã tổ chức buổi gặp gỡ thân mật với các thành viên Hội đồng tư vấn, Hội đồng bầu chọn và những gương mặt được đề cử vòng 1 tại khu vực Hà Nội.

Chia sẻ với truyền thông, nhà báo Lê Xuân Thành - Tổng biên tập báo Thể thao và Văn hoá, Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng Cống hiến cho biết: "Sau 16 mùa giải, Cống hiến 2023, bên cạnh lĩnh vực âm nhạc vẫn nối tiếp truyền thống bao năm qua, Cống hiến quyết định bổ sung thêm lĩnh vực thể thao - điều mà chúng tôi đã ấp ủ thực hiện từ lâu. Một trong những điểm mới của giải thưởng Cống hiến năm nay mà chúng tôi muốn nhấn mạnh, đó chính là công chúng đóng vai trò quyết định trong việc ghi nhận sự cống hiến của các nghệ sĩ, các vận động viên, huấn luyện viên cũng như những người làm việc trong lĩnh vực thể thao".

Cống hiến 2023 còn đánh dấu lần đầu tiên, Ban tổ chức đi theo hướng "số hóa": quyết định áp dụng công nghệ hàng đầu là Blockchain vào giải thưởng. 

"Việc tạo ra những độc bản duy nhất trên môi trường không gian số như phát hành các NFT liên quan đến giải thưởng như những clip, video có những khoảnh khắc đặc biệt có giá trị lâu dài để người hâm mộ, các nghệ sĩ có bộ sưu tập riêng. Việc này không chỉ tạo ra giá trị gia tăng cho cả xã hội mà còn giúp cho chúng ta có thêm sự trao đổi, ham thích sưu tập chứng nhận. Nói một cách ngắn gọn, trên môi trường không gian số, thị trường ảo không gian ảo, vũ trụ ảo… có nhiều giá trị thì chúng tôi đưa xu hướng mới nhất vào giải thưởng Cống hiến. Đây cũng là cách mà chúng ta hội nhập với thế giới" - nhà báo Lê Xuân Thành khẳng định.

Ca sĩ Vũ: "Tôi bỡ ngỡ và ngại ngùng khi được đề cử tại giải thưởng Cống hiến" - Ảnh 1.

Vũ nhận nhiều đề cử tại giải thưởng Cống hiến năm nay. (Ảnh: NVCC)

Ca sĩ Vũ giành nhiều đề cử tại giải Cống hiến năm nay với các hạng mục MV của năm, Ca khúc của năm, Nghệ sĩ mới của năm. Anh cho biết: "Lần đầu tiên được đề cử Giải Cống hiến tôi cảm thấy khá bỡ ngỡ và có đôi chút ngượng ngùng. Năm 2019, tôi vinh dự được biểu diễn trên sân khấu của Cống hiến nhưng cũng hơi buồn vì không được giải. Năm nay, được đề cử ở 3 hạng mục, có thể xem là sự ghi nhận của mọi người dành cho những bài hát mà tôi sáng tác. Tôi muốn gửi lời cảm ơn mọi người vì những điều đó và cảm ơn mọi người đã chú ý đến tôi".

Ca sĩ Vũ: "Tôi bỡ ngỡ và ngại ngùng khi được đề cử tại giải thưởng Cống hiến" - Ảnh 2.

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh và nhạc sĩ Nguyễn Quang Long tại buổi gặp gỡ. (Ảnh: BTC)

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh được đề cử hạng mục Nam ca sĩ của năm cho những sản phẩm âm nhạc chất lượng của anh trong năm qua: "Tôi rất thích Giải Cống hiến. Với chúng tôi, với những người làm nhạc - Giải Cống hiến 100% là sự ghi nhận của khán giả, xã hội. Chúng tôi làm nhạc vì thích chứ không phải vì điều gì đó lớn lao. Và khi được ghi nhận sự cống hiến nghĩa là người khác đã nhìn nhận và ghi nhận những đóng góp của chúng tôi. Chúng tôi luôn muốn mang tinh thần, năng lượng tích cực, hoặc những gì mang dấu ấn cá nhân lan tỏa tới cộng đồng" - Đinh Mạnh Ninh cho biết. 

Giải Cống hiển mở rộng sang mảng Thể thao với sự góp mặt của nhiều gương mặt gạo cội

Theo ông Lê Xuân Thành, Tổng biên tập báo Thể thao & Văn hóa, Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng Cống hiến 2023, giải thưởng năm nay mở rộng sang mảng thể thao, một lĩnh vực luôn có sức truyền cảm hứng lớn trong xã hội và đang rất cần tinh thần cống hiến, cũng như sự đánh giá công khai, minh bạch, fair-play từ các nhà chuyên môn, công chúng và báo giới.

Tại buổi gặp gỡ, bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT khẳng định: "Theo dõi Giải thưởng Cống hiến của Báo TT&VH lâu nay tôi rất ngưỡng mộ những ca sĩ đạt giải và bây giờ tiếp tục mở rộng sang lĩnh vực thể thao. Tôi rất cảm ơn Báo TT&VH vì đã vinh danh sự cống hiến, nỗ lực của các VĐV để khích lệ tinh thần của các tuyển thủ đối với các sự kiện thể thao lớn trong năm".

Ca sĩ Vũ: "Tôi bỡ ngỡ và ngại ngùng khi được đề cử tại giải thưởng Cống hiến" - Ảnh 3.

Nữ vận động viên Nguyễn Thị Oanh góp mặt trong đề cử giải Cống hiến 2023. (Ảnh: BTC)

HLV Mai Đức Chung cho biết, ông may mắn khi góp mặt ở hạng mục đề cử mặc dù đã lớn tuổi. "Đây là năm thứ 17 của giải Cống hiến, âm nhạc đã đi vào cuộc sống của tất cả mọi người, năm nay mọi người lại đưa thêm thể thao vào giải nữa thực sự chúng tôi rất vui mừng. Tôi cũng mong sẽ có nhiều giải thưởng như thế này để chúng tôi cố gắng nỗ lực phấn đấu để đạt được nhiều thành tích hơn nữa cho đất nước". 

Trong khi đó, cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thúy Hiền lần đầu tiên tôi được mời tham dự giải Cống hiến với vai trò là thành viên Hội đồng bầu chọn. Cô bày tỏ sự vui mừng, vinh dự thay cho những người trẻ khi được đề cử trong một giải thưởng uy tín và có truyền thống. 

"Các bạn hiện nay được nhắc đến nhiều hơn trước công chúng. Thể thao ở thời của tôi cũng được báo chí, truyền hình quan tâm nhưng có lẽ chỉ có một số ít VĐV có được vinh dự ấy. Tôi vẫn nhớ 1 kỷ niệm, có nhà báo chờ mình ở dưới ở phòng ăn tập thể. Các bạn thì ăn xong hết rồi, tôi cũng muốn đi ăn để đi ngủ lắm, nhưng vẫn phải nói chuyện với các anh chị. Hồi đó còn trẻ con, không dám nói với các anh chị là em muốn đi ăn xong còn đi ngủ để chiều đi tập. Đó là kỷ niệm vui về chuyện... "không có thời gian để thở" nhưng cũng ấn tượng đáng nhớ của chúng tôi thời trẻ".

Giải Cống hiến thể thao gồm 3 hạng mục: Nhân vật thể thao của năm, là cá nhân có thành tích hoặc việc làm, hoạt động đóng góp nổi bật, gây ấn tượng tốt và mang tính cống hiến trong các hoạt động thể dục thể thao Việt Nam trong năm; Chiến tích thể thao của năm, là thành tích thể thao trong năm của cá nhân hoặc tập thể (đội, đội tuyển) mang tính đột phá về mặt chuyên môn, thể hiện sức phát triển mới của thể thao Việt Nam; Gương mặt thể thao trẻ của năm, là cá nhân vận động viên trẻ có thành tích hoặc việc làm, hoạt động đóng góp nổi bật, gây ấn tượng tốt và mang tính cống hiến trong các hoạt động thể dục thể thao Việt Nam trong năm.

Dự kiến lễ trao giải diễn ra vào cuối tháng 3-2023.

Đăng bởi
Mỹ Lệ Ban Biên Tập
Nguồn Tổng hợp: news.google.com

Bài liên quan