Avail tách khỏi Polygon sau khi đồng sáng lập Anurag Arjun rời đi

Đăng bởi Thùy Duyên ngày 17/03/2023 09:03

Anurag Arjun, một trong những người đồng sáng lập Polygon, đã tuyên bố rời công ty cùng với việc tách Avail, một dự án blockchain, khỏi hệ sinh thái Polygon.

Avail tách khỏi Polygon sau khi đồng sáng lập Anurag Arjun rời đi. (Nguồn: Coin5s)

Trong một bài đăng trên blog, Polygon tuyên bố rằng

"Avail sẽ chính thức được tách hoàn toàn khỏi Polygon Labs. Ngoài ra, Arjun sẽ rời Polygon Labs và sẽ trực tiếp tham gia vào Avail, với các nguồn lực tự tài trợ dành riêng cho dự án này."

Polygon ra mắt Avail vào cuối năm 2020 và giới thiệu ra công chúng vào giữa năm 2021. Theo người phát ngôn của Avail, Arjun là người đồng sáng lập dự án. Tuy nhiên, thực tế là dự án đã được mua lại bởi một thực thể riêng biệt thuộc sở hữu của Arjun có nghĩa là nó sẽ chính thức độc lập với Polygon.

Người phát ngôn nói thêm rằng "cấu trúc này sẽ phát triển thành một tổ chức phi tập trung. Thời gian cụ thể cho bước này vẫn chưa được xác định, vì trọng tâm hiện tại là đảm bảo chuyển đổi quyền sở hữu suôn sẻ."

Avail là một chuỗi khối mô-đun cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng có khả năng mở rộng và tùy biến cao. Không giống như các chuỗi khối nguyên khối, chuỗi khối mô-đun của Avail tách biệt sự đồng thuận, bảo mật và tính sẵn có của dữ liệu để hoạt động độc lập với nhau.

Avail hiện đang hoạt động trên mạng thử nghiệm và dự kiến sẽ sớm ra mắt mạng chính. Với việc tách khỏi cấu trúc cũ, Avail sẽ thành lập một tổ chức phi lợi nhuận có tên là Avail Foundation để tạo điều kiện cho cộng đồng quản trị mạng.

Polygon giải thích trong bài đăng trên blog rằng

"Sự tách biệt này có lợi cho cả hai bên. Avail sẽ được hưởng lợi từ việc phát triển độc lập với tính linh hoạt và cải tiến cao hơn, trong khi Polygon Labs sẽ tiến gần hơn đến Ethereum và tập trung vào phát triển các giải pháp mở rộng như mạng PoS, 3 giải pháp zero-knowledge (chẳng hạn như Polygon zkEVM, Polygon Zero và Polygon Miden) và Polygon Supernets."

Do động thái này, toàn bộ đội ngũ của Arjun tại Polygon sẽ chuyển sang tổ chức mới. Avail vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về quy mô và số lượng thành viên trong nhóm. Đại diện của Avail cũng từ chối trả lời liệu tổ chức có kế hoạch huy động vốn bổ sung trong tương lai hay không.

Chủ đề: 
Đăng bởi
Thùy Duyên Ban Biên Tập
Nguồn Tổng hợp:

Bài liên quan