Arbitrum tuyên bố phát hành token và tổ chức Airdrop cho cộng đồng

Đăng bởi Thùy Duyên ngày 17/03/2023 11:03

Arbitrum, một trong những giải pháp Layer 2 hàng đầu cho Ethereum, đã công bố ra mắt token quản trị của mình, ARB, vào ngày 23/3.

Arbitrum tuyên bố phát hành token và tổ chức Airdrop cho cộng đồng. (Nguồn: Coin5s)

Theo Tổ chức Arbitrum, việc phát hành ARB sẽ đánh dấu quá trình chuyển đổi chính thức của Arbitrum thành một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), mang lại cho những người nắm giữ ARB khả năng bỏ phiếu cho các quyết định quan trọng liên quan đến việc quản lý Arbitrum One và Arbitrum Nova.

“Arbitrum DAO sẽ có quyền kiểm soát các quyết định quan trọng ở cấp độ giao thức cốt lõi, từ việc nâng cấp công nghệ của chuỗi cho đến cách doanh thu từ chuỗi có thể được sử dụng để hỗ trợ hệ sinh thái,” Arbitrum Foundation cho biết.

Mặc dù nền tảng có kế hoạch phân bổ một lượng token tương đối lớn cho các nhà đầu tư và những người đóng góp cốt lõi (44%), Offchain Labs, tổ chức đứng sau Arbitrum, đã tuyên bố rằng ARB sẽ làm cho hệ sinh thái Arbitrum trở nên phi tập trung hơn so với các giải pháp Layer 2 khác.

Tổng cung cấp Arbitrum là 10 tỷ token ARB. Cộng đồng Arbitrum sẽ kiểm soát 56% số token, với 11,62% nguồn cung cấp mã thông báo được phân bổ cho cộng đồng và 1,1% được phân bổ cho các DAO hoạt động trong hệ sinh thái Arbitrum. Mã thông báo ARB sẽ chỉ được sử dụng để quản lý giao thức.

Phân bổ tổng cung của Arbitrum. (Nguồn: arbitrum.foundation)

Các mã thông báo cộng đồng còn lại sẽ được chuyển đến kho bạc do Arbitrum DAO mới kiểm soát, cho phép chủ sở hữu ARB bỏ phiếu về cách sử dụng token ARB. 44% nguồn cung ARB lưu hành còn lại sẽ được phân bổ cho các nhà đầu tư và nhân viên của Offchain Labs - tổ chức phát triển Arbitrum.

Sự ra mắt của ARB trùng với sự ra mắt của Arbitrum Obit, cho phép các nhà phát triển xây dựng các giải pháp Layer 3 dựa trên Arbitrum.

Chủ đề: 
Đăng bởi
Thùy Duyên Ban Biên Tập
Nguồn Tổng hợp:

Bài liên quan