81% cộng đồng đồng ý chuyên Helium sang blockchain Solana

Đăng ngày 23/09/2022 17:09

Cuối cùng thì Helium (HNT) cũng đã thực hiện thành công “đợt di cư” được xem là quan trọng nhất trong lịch sử phát triển của dự án sang Solana.

81% cộng đồng đồng ý chuyển Helium sang blockchain Solana. (Nguồn: Watcher Guru)

Theo cập nhật ngày 22/9, đề xuất HIP-70 được thông qua bởi 6,177 thành viên, tương đương tỷ lệ 81.41%. Ngược lại, chỉ có 1,270 thành viên bỏ phiếu chống. Có thể thấy, kết quả này gây bất ngờ so với những ảnh hưởng tiêu cực đối với HNT trước đó. Kết quả trên đã thúc đẩy Helium Foundation chuẩn bị cho cuộc di cư quan trọng vào Q4/2022.

Trong COO của Helium Foundation, Scott Sigel, chia sẻ sau thông tin trên như sau:

“Chúng tôi có sứ mệnh đầy tham vọng là triển khai và quản lý mạng không dây trên quy mô lớn và việc chuyển sang Solana cho phép chúng tôi làm điều đó. Solana có thể cung cấp năng lượng cho một số sáng kiến ​​phi tập trung quan trọng nhất trên thế giới và điều đó là một lựa chọn rõ ràng để chúng tôi hợp tác.”

Theo đó, token quản trị HNT cùng tất cả token thuộc vũ trụ Helium sẽ đồng loạt chuyển sang hoạt động trên Solana trong thời gian tới. Như các nhà phát triển đề cập, lợi ích của động thái này sẽ bao gồm nhiều token có sẵn cho các nhóm phần thưởng subDAO được khai thác nhất quán, truyền dữ liệu đáng tin cậy, nhiều tiện ích cho HNT lẫn subDAO và hỗ trợ hệ sinh thái nền tảng nhiều hơn trước đây.

Động thái trên diễn ra chỉ sau hai ngày Nova Labs – công ty phát triển blockchain Helium, đã ký một thỏa thuận với nhà cung cấp viễn thông hàng đầu của Mỹ T-Mobile để ra mắt Helium Mobile, một dịch vụ di động hỗ trợ cộng đồng sẽ cho phép người dùng kiếm được phần thưởng bằng tiền mã hóa.

Người dùng đăng ký Helium Mobile trên gói di động này có thể chọn tham gia để kiếm phần thưởng cho việc chia sẻ dữ liệu về chất lượng vùng phủ sóng và giúp xác định các điểm chết mạng Helium. Là một mạng không dây phi tập trung, Helium cung cấp phạm vi phủ sóng mã nguồn mở trên toàn thế giới.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2019, hơn 900.000 điểm phát sóng sử dụng Helium đã được triển khai, với 1.000 đơn vị được bổ sung hàng ngày.

Hiện có hơn 2.500 điểm phát Helium đang hoạt động với 5G tại 889 thành phố của Mỹ kể từ khi chương trình bắt đầu hoạt động vào tháng 08/2022.

Sau khi đề xuất HIP-70 được công khai, giá Helium (HNT) đã giảm 15%, xuống mức 4.75 USD và chưa có dấu hiệu phục hồi. Giá HNT tại thời điểm viết bài là 4.54 USD. So với tháng trước, tiền số này đã giảm 31%.

Mặc khác, Solana lại nhận được sự hỗ trợ không chỉ từ kế hoạch hợp nhất Helium mà còn vì số lượng giao dịch NFT trên Solana tăng đáng kể trong giữa tháng 9. Phần lớn giao dịch tập trung ở bộ sưu tập NFT y00ts, Solswipe và ABC (abracadabra).

Vào ngày 13/9, giá SOL đăng 15% trong 24 giờ và đạt mức đỉnh trong ngày là 38.27 USD. Tại thời điểm viết bài, giá SOL giao dịch quanh mức 31.29 USD.

Coin5s.com, tổng hợp tin tức từ Coin5s tổng hợp.

Bài liên quan