5 xu hướng làm việc năm 2023

Đăng bởi Như Quỳnh ngày 24/01/2023 13:01

Các chuyên gia nghiên cứu của dịch vụ định hướng nghề nghiệp CareerFoundry dự đoán năm mới sẽ chứng kiến những biến đổi thậm chí còn sâu sắc hơn trong xu hướng nghề nghiệp trên thế giới.

Làm việc từ xa và linh hoạt

Theo số liệu tổng hợp của website tuyển dụng CodeSubmit, 75% lao động trên toàn cầu tin rằng làm việc từ xa là điều bình thường mới. Nhiều công ty đang ưu tiên làm việc từ xa hoặc lựa chọn mô hình hybrid - kết hợp làm việc từ xa với trực tiếp.

Hỗ trợ người làm việc từ xa

Song hành cùng với xu hướng làm việc từ xa, các công việc liên quan đến hỗ trợ người làm việc từ xa sẽ trở thành xu hướng việc làm 2023, như: hỗ trợ kỹ thuật, thiết kế, cung cấp, lắp đặt… các thiết bị, công cụ cho khu vực làm việc tại nhà.

5 xu hướng làm việc năm 2023 - Ảnh 1.

Nhiều công ty đang ưu tiên làm việc từ xa hoặc lựa chọn mô hình hybrid - kết hợp làm việc từ xa với trực tiếp. (Ảnh minh họa - Ảnh: Getty Images)

Kỹ năng quan trọng hơn vai trò

Nhiều người lao động dễ dàng thay đổi vị trí, vai trò dựa trên kỹ năng của bản thân. Nếu đang chuẩn bị cho một sự thay đổi lớn trong nghề nghiệp, người lao động nên thực hiện một số nghiên cứu để tìm ra kỹ năng nào là quan trọng nhất đối với sự nghiệp tương lai của bản thân.

Trao quyền cho người lao động

Theo các chuyên gia nghiên cứu của CareerFoundry, trào lưu ồ ạt bỏ việc, nhất là giai đoạn năm 2021, khiến nhiều công ty đang phải tìm cách thu hút và giữ chân người tài, theo đó tăng cường chính sách ưu đãi và trao quyền cho người lao động có thể trở thành xu hướng trong năm 2023.

Cơ hội từ trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo đang tạo ra những thứ mới mẻ giúp mỗi cá nhân có cơ hội phát triển nhiều hơn trong sự nghiệp. Theo đó, các ngành công nghiệp trên toàn cầu đã và đang sử dụng AI để mở rộng quy mô và hoạt động sản xuất. Đáng chú ý là các công việc liên quan đến chatbot, an ninh mạng, metaverse, xe tự hành, AI sáng tạo…

Xu hướng sản phẩm tiêu dùng năm 2023 Xu hướng sản phẩm tiêu dùng năm 2023

VTV.vn - Các sản phẩm tiêu dùng, đặc biệt là mặt hàng đồ ăn, thức uống, luôn phải hướng đến các hộ gia đình và cá nhân người sử dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Đăng bởi
Như Quỳnh Ban Biên Tập
Nguồn Tổng hợp: news.google.com

Bài liên quan